10/05/2016 11:01 GMT+7

​Tuyển sinh đầu cấp chương trình song ngữ, tăng cường tiếng Pháp

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Bộ GD&ĐT khuyến khích việc mở rộng và nâng cao chất lượng các chương trình, hình thức dạy học tiếng Pháp và hướng dẫn các Sở GD&ĐT về việc tuyển sinh các lớp đầu cấp Chương trình song ngữ và tăng cường tiếng Pháp năm học 2016-2017

Tuyển sinh chương trình song ngữ

Đối với lớp 1, các cơ sở giáo dục tham gia Chương trình song ngữ tiếng Pháp căn cứ các quy định hiện hành chủ động xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình Sở GD&ĐT xem xét quyết định. Việc tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục này phải bảo đảm không vượt quá quy định về sĩ số học sinh trên lớp và số lớp so với khả năng đáp ứng của nhà trường về tỉ lệ giáo viên/học sinh; điều kiện phòng học và cơ sở vật chất khác theo quy định hiện hành.

Đối với tuyển sinh lớp 6 chương trình song ngữ, học sinh đã được tuyển sinh vào lớp 6 theo quy chế tuyển sinh hiện hành có điểm đánh giá định kì cuối năm học lớp 5 học lực song ngữ tiếng Pháp đạt từ 6,0 điểm trở lên được tuyển thẳng vào các lớp song ngữ tiếng Pháp.

Đối với tuyển sinh lớp 10 chương trình song ngữ, học sinh đã được tuyển sinh vào lớp 10 theo quy chế tuyển sinh hiện hành, được xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của các lớp cấp THCS từ loại khá trở lên; có điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và môn Toán bằng tiếng Pháp trong kì thi tốt nghiệp THCS song ngữ từ 6,0 điểm trở lên, được tuyển thẳng vào các lớp 10 song ngữ tiếng Pháp.

Tuyển sinh chương trình tiếng Pháp tăng cường

Trong tuyển sinh lớp 6, những học sinh đã được tuyển sinh vào lớp 6 theo quy chế tuyển sinh hiện hành không đủ điều kiện được tuyển sinh vào lớp 6 song ngữ tiếng Pháp được tuyển thẳng vào lớp tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp).

Đối với lớp 10, những học sinh đủ điều kiện được tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo quy chế tuyển sinh hiện hành, đạt điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và môn Toán bằng tiếng Pháp trong kì thi tốt nghiệp THCS song ngữ từ 5,0 điểm đến 5,9 điểm, được tuyển thẳng vào lớp tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp) để nhận được chứng nhận Pháp ngữ do Bộ GD&ĐT cấp.

Những địa phương không có giáo viên dạy các môn khoa học bằng tiếng Pháp có thể lựa chọn chương trình tiếng Pháp tăng cường từ cấp THCS. Với những học sinh không đủ điều kiện được tuyển sinh vào 2 chương trình trên, Sở GD&ĐT khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh chọn ngoại ngữ 1 là tiếng Pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên