20/01/2016 15:40 GMT+7

Tuyển nữ VN đối đầu Trung Quốc, Hàn Quốc và Mexico

N.K
N.K

TTO - Trưa 20-1, chủ nhà Trung Quốc đã tổ chức họp báo trước Giải bóng đá nữ quốc tế - Irena Cup 2016, khai mạc vào chiều mai 21-1 tại Thẩm Quyến.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm (phải) và HLV trưởng Mai Đức Chung tại cuộc họp báo trước giải. Ảnh: Tuấn Văn

Đây là giải đấu nhằm giúp bốn đội tuyển nữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mexico và VN chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016.

Chuẩn bị cho giải đấu tại Nhật Bản vào cuối tháng 2, đội tuyển nữ VN với 25 cầu thủ đã tập trung tập luyện tại Hà Nội từ hôm 5-1 dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Đội sau đó đã sang TP Thẩm Quyến vào tối 18-1 và có một buổi tập tại đây vào chiều 19-1 nhằm chuẩn bị cho giải.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ VN sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (21-1), Trung Quốc (23-1) và Mexico (26-1) diễn ra cùng 19g30 (18g30, giờ VN). Trong đó, trận đấu giữa đội tuyển nữ VN và Trung Quốc sẽ được chủ nhà truyền hình trực tiếp.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết trong buổi họp báo trước giải, các nước tham dự đã cảm ơn nước chủ nhà khi tổ chức giải đấu này nhằm giúp các đội có cơ hội rà soát lại lực lượng lần cuối cùng trước khi tham dự vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016. Ông Dương Vũ Lâm cũng cho biết cả ba đội tuyển nữ Trung Quốc, Hàn Quốc và Mexico đều dành cho đội tuyển nữ VN sự tôn trọng. Bởi đây là lần đầu tiên, bóng đá nữ VN giành quyền vào vòng quyết định, tranh hai suất chính thức tham dự Olympic Rio 2016.

Ông Dương Vũ Lâm nói thêm: "Giải sẽ là cơ hội quý giá cho chúng tôi cọ xát chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016 tại Nhật Bản vào tháng tới. Cả ba đối thủ của đội tuyển nữ VN đều mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẵn sàng làm nên bất ngờ khi có cơ hội".

Ông Dương Vũ Lâm cho biết HLV trưởng đội tuyển nữ Trung Quốc là người Pháp - ông Bruno Bini và tỏ ra khá am hiểu bóng đá nữ VN. Cũng theo ông Lâm, đội tuyển nữ Mexico  - đối thủ mà chúng ta chưa từng gặp cũng khá mạnh khi vừa tham dự VCK World Cup bóng đá nữ 2015 tại Canada vừa qua.

Ở vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016, đội tuyển nữ VN sẽ lần lượt gặp Trung Quốc (29-2), Úc (2-3), CHDCND Triều Tiên (4-3), Nhật Bản (7-3) và Hàn Quốc (9-3). Sáu đội thi đấu vòng tròn một lượt, hai đội dẫn đầu vòng loại cuối cùng sẽ giành vé đến Brazil tham dự Olympic Rio 2016.

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên