Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022
Tuyển nữ Việt Nam - Campuchia 7-0: Cần cải thiện để giữ ngôi hậu
TTO - Giành 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận, đoạt ngôi đầu bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 31, nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn còn rất nhiều điều cần phải cải thiện nếu muốn bảo vệ thành công HCV SEA Games.

Huỳnh Như (phải) trong trận thắng Campuchia - Ảnh: HOÀNG TÙNG
Nhận định về những thiếu sót của tuyển nữ Việt Nam sau vòng bảng, cựu tiền đạo Đỗ Thị Ngọc Châm cho biết: "Sau 2 trận vòng bảng, đội tuyển nữ không ghi được nhiều bàn thắng trong hiệp 1 dù có không ít cơ hội.
Ở hiệp 1 trận gặp Philippines, chúng ta bị thua sớm nhưng giành chiến thắng nhờ sự đoàn kết, tinh thần tốt. Đến trận gặp Campuchia, các cầu thủ trẻ chưa kết nối tốt với đàn chị. Chẳng hạn như Hoàng Quỳnh do một thời gian dài phải ngồi dự bị".
Theo cựu tiền đạo Ngọc Châm, tuyển nữ Việt Nam có nhiều pha xử lý hỏng, chuyền sai, chưa sút nhiều. Đó là điều cần thay đổi khi vào bán kết và cả chung kết. Các cầu thủ cần phải dứt điểm quyết đoán hơn nữa. Một sự lo lắng khác là vị trí của hai tiền vệ Dương Thị Vân và Thùy Trang.
Cả hai tuy bền bỉ về mặt thể lực nhưng bất lợi về thể hình. Gặp đối thủ như Myanmar hay Thái Lan có kinh nghiệm và thể hình tốt, đó sẽ là vấn đề của HLV Mai Đức Chung.
Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM) cho rằng 90 phút vừa qua gặp Campuchia là cơ hội cho các cầu thủ trẻ và dự bị. Dù ghi được 7 bàn thắng nhưng có lẽ HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng.
Nhà báo Nguyễn Nguyên giải thích: "Tôi cho rằng đây là cuộc thử nghiệm các cầu thủ dự bị chưa thành công dù có đến 7 bàn thắng. Đôi lúc cầu thủ ở hai biên giành chỗ với cả trung phong và giẫm chân nhau.
Để thi đấu ở bán kết vào chung kết thì không thể tách rời đội hình chính được. Các cầu thủ trụ cột vẫn quan trọng để đạt mục tiêu. Điều tôi lo lắng là Huỳnh Như vì đến lúc này cô vẫn chưa có cảm giác tốt. Có vẻ như SEA Games 31 chưa rơi đúng phong độ của Huỳnh Như. Theo tôi, vị trí chủ lực chơi đúng phong độ thì tuyển nữ Việt Nam mới có cơ hội giành HCV".
Về phía cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh: "Tuyển nữ Việt Nam có nhiều tình huống dứt điểm khá vội vàng.
Trận trước thì khâu dứt điểm chưa tốt và đó là điều cần cải thiện để tuyển Việt Nam có thể chơi tấn công sắc nét ở trận bán kết và chung kết. Tôi nói vậy bởi không thể chơi phòng thủ mà cần phải tấn công mới có thể ghi bàn được".

-
TTO - Chiều 17-8, TP.HCM tổ chức họp báo công bố nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường. Qua đó, các cá nhân và tổ chức có thể truy cập vào để xem các dữ liệu cần thiết như: dữ liệu bản đồ nền địa lý TP, quy hoạch sử dụng đất...
-
TTO - Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra cáo trạng truy tố Trần Thanh Hải, 34 tuổi, về các tội “giết người”, “hủy hoại tài sản”. Nguyên nhân sâu xa của vụ án là bởi tranh chấp đất, nguyên nhân trực tiếp là từ chuyện đòi lại chiếc áo.
-
TTO - Trong khi tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc đã sử dụng thu phí không dừng - ETC thì các trạm trên quốc lộ 51 vẫn sử dụng thủ công. Vì sao có chuyện này?
-
TTO - Đối với việc phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn làm phó Ban chỉ đạo của tỉnh, ông Nguyễn Thái Học nói sẽ xem lại quyết định, rà lại vi phạm và đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh Ninh Bình giải trình cụ thể.
-
TTO - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.373.276 ca COVID-19, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.656 ca).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận