24/06/2023 14:14 GMT+7

Tuyển nữ Đức mạnh như thế nào so với tuyển Việt Nam?

Lúc 23h15 tối nay 24-6, tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu gặp đội tuyển nữ Đức. Đây là đối thủ rất mạnh so với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Đây chính là "thuốc thử liều cao" của tuyển nữ Việt Nam. Nói vậy bởi tuyển nữ Đức là đội bóng rất mạnh. Việc đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA đã chứng minh điều đó. Họ cũng đã tham dự đầy đủ 8 kỳ World Cup bóng đá nữ trước đây.

Trong 8 lần đó, tuyển nữ Đức đã có 2 lần lên ngôi các năm 2003 và 2007. Còn tại đấu trường châu Âu, họ là thế lực đáng sợ. Trong 13 lần mà Euro nữ được tổ chức, Đức lên ngôi đến 8 lần. Trong số đó có 6 lần liên tiếp họ lên ngôi trong giai đoạn từ năm 1995 đến 2013.

Phải đến năm 2017, vị thế của tuyển Đức ở châu Âu mới bị phá vỡ. Năm đó, Hà Lan là đội lên ngôi. Còn ở kỳ Euro nữ gần nhất vào năm ngoái, tuyển Đức lại vào chung kết nhưng để thua tuyển Anh 1-2.

Cho dù mạch vô địch bị cắt đứt, nhưng sức mạnh của tuyển nữ Đức vẫn đáng sợ. Họ có nền tảng cầu thủ chất lượng, cùng với tố chất kỹ thuật, thể lực vượt trội.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Trong khi đó, các cô gái tuyển nữ Việt Nam hiện đứng hạng 32 thế giới. Kỳ World Cup nữ 2023 sắp tới cũng chỉ mới là lần đầu tiên mà Việt Nam giành quyền góp mặt. Những thành tích tốt nhất của họ tới lúc này cũng chỉ ở trong khu vực.

Cụ thể là 3 chức vô địch AFF Cup nữ và 8 HCV SEA Games. Tuy nhiên, việc giành vé đến World Cup năm nay vẫn là điều đáng tự hào với toàn đội.

Rõ ràng trước tuyển Đức hùng mạnh, cơ hội chiến thắng hay thậm chí hòa với các cô gái Việt Nam là điều rất khó. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể hướng đến mục tiêu có bàn thắng. Đó cũng sẽ là động lực lớn cho cả đội để hướng đến World Cup diễn ra vào tháng 7.

Lịch trực tiếp giao hữu: Tuyển nữ Việt Nam - tuyển nữ ĐứcLịch trực tiếp giao hữu: Tuyển nữ Việt Nam - tuyển nữ Đức

Lúc 23h15 khuya hôm nay 24-6, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà tuyển nữ Đức trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên