Tag: Tuyên ngôn độc lập

An vui trong ánh mắt

TTO - Trong rất nhiều tư liệu đã được đăng tải năm 2020, tôi nhớ mãi hình ảnh các y bác sĩ chụp cùng bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện. Tất cả đều bịt khẩu trang, không rõ mặt nhưng ánh mắt đều lấp lánh niềm vui.

Cuộc chiến chống COVID-19 có mặt ở triển lãm Việt Nam độc lập, tự cường

TTO - Một hành trình độc lập, tự cường trong gần 200 năm của dân tộc, với những sự kiện trọng đại như Cách mạng tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ, đại thắng mùa xuân 1975, bảo vệ biên giới, chống COVID-19… đang được tái hiện trước công chúng.

TTO - Nhiều hiện vật gốc liên quan đến Ngày Độc lập 2-9 đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia như Tuyên ngôn độc lập, micro Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, chiếu thoái vị của vua Bảo Đại, Hiến pháp năm 1946...

Biệt thự từng thuộc Trạm phát sóng Bạch Mai sắp bị phá dỡ

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngôi biệt thự tại ngõ 128C Đại La thuộc trạm phát sóng Bạch Mai - nơi phát sóng bản Tuyên ngôn độc lập lần đầu tiên và đọc mật lệnh toàn quốc kháng chiến - sắp bị phá dỡ theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Kiến nghị khẩn cấp bảo tồn trạm phát sóng Bạch Mai

TTO - Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã gửi thư kiến nghị lên TP Hà Nội đề nghị dừng việc phá dỡ 2 công trình thuộc trạm phát sóng Bạch Mai, khẩn cấp phối hợp các bên liên quan và cộng đồng để tìm các giải pháp phù hợp bảo vệ các công trình này.

Trạm phát sóng Bạch Mai: Chứng tích lịch sử không thể mất

TTO - Có thể sẽ phải chia tay trạm phát sóng Bạch Mai, nơi phát đi bản Tuyên ngôn độc lập - tôi không khỏi bùi ngùi trước thông tin này. Tôi nghĩ đó là tâm trạng của hàng chục triệu người Việt bởi đây là một chứng tích lịch sử nước nhà.

Ngắm trạm phát sóng Bạch Mai sắp bị dỡ bỏ qua ký họa đô thị Hà Nội

TTO - Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội vừa kịp ghi lại những nét vẽ đầy cảm xúc đề căn biệt thự Pháp cổ xinh đẹp thuộc trạm phát sóng Bạch Mai là nơi phát đi Bản Tuyên ngôn độc lập ra toàn thế giới, sau khi hay tin căn biệt thự sắp bị phá bỏ.

Hà Nội có thể di dời trạm phát sóng Bạch Mai

TTO - Hà Nội có thể chọn di chuyển ngôi nhà cổ đến một địa điểm mới mà không tốn quá nhiều tiền, thậm chí có thể thu được tiền ngay sau đó. Để có được điều này thì Hà Nội cần tài chính, công nghệ và đổi mới quản trị.

Cựu đại sứ Võ Anh Tuấn: Độc lập phải đặt trên nền cơ bản là tự chủ kinh tế

TTO - 'Độc lập tự chủ về kinh tế khi hội nhập quốc tế nghĩa là chúng ta phải chủ động hội nhập, chấp nhận những 'luật chơi' quốc tế nhưng không lệ thuộc vào bất cứ nước nào, tổ chức quốc tế nào…', cựu đại sứ Võ Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bài ca ơn Bác

TTO – Tối 19-5, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018) và kỷ niệm 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã được diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.