24/06/2018 09:02 GMT+7

Tuyển Nga phải kiểm tra doping nhiều gấp 2 lần tuyển Anh

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Bác sĩ Eduard Bezuglov của tuyển Nga cho rằng trong một năm trở lại đây, Nga đã phải trải qua khoảng 300 lần các đợt kiểm tra doping, gấp đôi con số của tuyển Anh.

Tuyển Nga phải kiểm tra doping nhiều gấp 2 lần tuyển Anh - Ảnh 1.

Các cầu thủ Anh được cho là chỉ phải trải qua các đợt kiểm tra doping ít hơn nhiều so với tuyển Nga - Ảnh: REUTERS

Trên trang The Guardian, vị bác sĩ này cho biết FIFA đã kiểm tra doping ở đội tuyển Nga tới 120 lần trong hai đợt tập trung trong năm nay. Đồng thời, Nga còn phải chịu thêm 200 lần kiểm tra của UEFA và cơ quan chống doping Nga.

"Tôi cá rằng số lần kiểm tra của đội tôi nhiều hơn ít nhất gấp 2 lần so với tuyển Anh. Tuy nhiên do FIFA không công bố cụ thể nên chúng ta không thể biết được con số thực sự", Eduard Bezuglov nói.

Ông cũng cho rằng các cầu thủ của ông có một lối sống lành mạnh. Đồng thời, bác sĩ Eduard Bezuglov chỉ trích truyền thông Anh khi cố làm quá vấn đề với tuyển Nga nhưng lại rất nhẹ nhàng khi đề cặp tới đội tuyển nước họ.

Theo ông Bezuglov, sau mỗi trận giao hữu và World Cup, luôn có 2 cầu thủ Nga phải lấy máu và nước tiểu để phân tích. Tại giải đấu năm nay, FIFA cũng không loại trừ nghi ngờ sau màn trình diễn chói sáng của Nga trước Saudi Arabia và Ai Cập nhưng cơ quan này từ chối tiết lộ thông tin các đợt kiểm tra doping của nước chủ nhà.

"Khi thấy một trận đấu xuất sắc khác thường, các cơ quan chức năng thường sẽ tăng cường kiểm tra doping hơn", Travis Tygart, giám đốc điều hành Cơ quan phòng chống doping Mỹ, cho biết.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, sở dĩ Nga phải chịu thiên vị như vậy là do bê bối doping vào năm 2014 đã lấy đi ít nhiều niềm tin của thế giới vào nền thể thao đất nước này.

Cụ thể, một báo cáo của Cơ quan chống doping quốc tế năm 2016 cho biết 33 cầu thủ bóng đá trong số 1.000 vận động viên, có cả vận động viên nước ngoài có dính liếu tới "chương trình doping quy mô lớn do Chính phủ Nga bảo trợ" tại Olympic mùa đông Sochi 2014.

Sau sự kiện này, các vận động viên Nga từng đối diện với lệnh cấm tham dự Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Tất cả người Nga đã biết đến World Cup 2018 Tất cả người Nga đã biết đến World Cup 2018

TTO - Những chiến thắng chẻ tre của tuyển Nga ở bảng A VCK World Cup 2018 đã đưa người dân xứ sở bạch dương tưng bừng bước vào không khí lễ hội. Đến giờ, tất cả người Nga đã biết họ đang đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên