Tag: tuyển lao động

Ồ ạt sa thải, giờ doanh nghiệp lại khó tuyển dụng

Nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng như dịch vụ đang ráo riết tuyển dụng lao động cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, tăng đơn hàng mới, nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn và chỉ có thể tuyển nhỏ giọt.

Kinh tế càng khó càng dễ tuyển người tài

Mạnh tay chi lương, thưởng sẽ dễ chiếm được cảm tình người lao động? Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó 'có cửa' tuyển và giữ chân nhân tài?

Tăng tốc tuyển lao động điện, điện tử, chip bán dẫn

70% trong số nhu cầu cần tuyển tại Bắc Giang liên quan đến nhân sự ngành điện, điện tử, chip bán dẫn ở nhiều công ty sản xuất linh kiện cho Apple.

Khó tuyển lao động phổ thông vì mức sống thành phố ngày càng cao

'Mấy năm trước, người tìm việc đến xếp hàng nộp hồ sơ sau Tết, người này giới thiệu người kia. Nhưng giờ tuyển lao động phổ thông khó quá...'.

Sau Tết, hàng trăm ngàn vị trí tuyển dụng chờ người lao động

Nhiều nơi, người lao động trở lại làm việc sau Tết đạt gần 100%. Trong khi nhiều nơi, số lượng chưa cao do đến tuần tới mới chính thức vào guồng sản xuất, kinh doanh.

Thanh niên xăm mình, dù có xóa cũng mất cơ hội đi lao động ở Nhật

Một trong những tiêu chuẩn để tuyển chọn nam thanh niên tham gia chương trình thực tập kỹ thuật đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản là không xăm mình, kể cả hình xăm đã xóa.

Kiếm tiền xài Tết, coi chừng mất hết tiền!

Kiếm tiền Tết, mọi người cần thận trọng, tránh mất thời gian, mất tiền vì chiêu lừa việc nhẹ, việc dễ, lương cao trên mạng.

Liên tiếp xử phạt công ty xuất khẩu lao động vi phạm

Trong chưa đầy một tháng qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động vi phạm.

Sẽ kiểm tra cơ quan làm khó doanh nghiệp khi cấp phép lao động nước ngoài

Cục Việc làm sẽ lập đoàn kiểm tra Sở lao động - thương binh và xã hội nào để doanh nghiệp phản ánh, báo cáo bị gây khó dễ.

Không giấy phép nhưng lập website tuyển lao động đi Nhật, Hàn, Đức

Nhiều doanh nghiệp không được cấp phép nhưng thiết kế trang web, tư vấn làm việc, tuyển lao động đi nước ngoài để lừa đảo, theo Cục Quản lý lao động ngoài nước.