08/05/2012 02:07 GMT+7

Tuyển lao động ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc

HỒ VĂN
HỒ VĂN

TT - Sáng 7-5, lao động đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp đã dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm Lao động ngoài nước (OWC). Đây là đợt thi đột xuất theo yêu cầu của phía Hàn Quốc để bổ sung nhân lực cho ngành ngư nghiệp.

Ông Lương Đức Long, phó giám đốc OWC, cho biết chỉ tiêu trong ngành ngư nghiệp mà Hàn Quốc phân bổ cho Việt Nam cả năm 2012 là 1.300 người. Đợt thi lần này có 427 thí sinh của 16 tỉnh, thành đăng ký dự thi. “Sau những trục trặc dẫn đến nguy cơ có thể phía Hàn Quốc hạn chế tuyển dụng lao động Việt Nam do tỉ lệ bỏ trốn cao, đợt thi tiếng Hàn tuyển lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp lần này là cơ hội tốt để Việt Nam nâng cao tỉ lệ lao động qua Hàn Quốc làm việc” - ông Long nói.

Theo quy định của phía Hàn Quốc, điểm thi tối thiểu để được tuyển dụng trong lĩnh vực ngư nghiệp từ 80 điểm trở lên cho hai phần thi nghe và đọc. Phía Hàn Quốc cũng quy định các thí sinh phải có hộ khẩu ở những tỉnh, thành ven biển mới được tham gia dự thi trong lĩnh vực ngư nghiệp.

HỒ VĂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất