18/04/2020 19:05 GMT+7

Tuyên dương hai anh em cứu 3 ngư dân bị chìm thuyền

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Sau hành động đẹp của hai anh em cứu sống 3 ngư dân bị tàu giã cào đâm chìm thuyền trên biển, UBND xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tuyên dương và trao tặng giấy khen.

Tuyên dương hai anh em cứu 3 ngư dân bị chìm thuyền - Ảnh 1.

Sau hành động cứu 3 ngư dân gặp nạn trên biển, hai anh em Tuấn được UBND xã Thạch Kim tuyên dương khen thưởng - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Đó là 2 anh em Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi) và Nguyễn Văn Dương (24 tuổi), ở xóm Sơn Bằng, xã Thạch Kim.

Khoảng 1h ngày 17-4, đang đậu thuyền cách bờ biển Cửa Sót (Lộc Hà) hơn 1 hải lý để câu mực, họ nghe tiếng kêu cứu trên biển, nhưng không xác định được phương hướng.

Tuấn liền nói với em trai dừng câu mực, để xác định hướng người gặp nạn. Sau đó, hai anh em Tuấn lái thuyền, dùng đèn chiếu tìm kiếm một lúc mới phát hiện một người đang chới với trên biển, và hai người đang bám trụ vào thùng xốp.

Lúc được cứu sống, 3 ngư dân này đã kiệt sức, được hai anh em Tuấn chăm sóc rồi đưa vào bờ an toàn.

Ngư dân được cứu sống là ông Nguyễn Văn Châu, 65 tuổi, ở xã Thạch Kim, cho hay chiều tối 16-4 ba ông cháu lái thuyền đi câu mực. Đến khoảng 23h ngày 16-4 thì thuyền của ba ông cháu bị một chiếc tàu giã cào đâm chìm.

Tuyên dương hai anh em cứu 3 ngư dân bị chìm thuyền - Ảnh 2.

Ông Châu và hai đứa cháu kể lại thuyền của mình bị tàu dã cào đâm chìm - Ành: VĂN ĐỊNH

"Trên thuyền đã có đèn chiếu sáng để câu mực nhưng chiếc tàu giã cào vẫn cố tình đâm chìm thuyền chúng tôi rồi bỏ chạy", ông Châu kể.

Khi thuyền bị chìm, hai đứa cháu của ông Châu bám trụ với thùng xốp, còn ông biết bơi thì cố vùng vẫy trên biển, cố kêu cứu. "Nếu không có chiếc thùng xốp và thuyền của hai anh em Tuấn thì giờ cả ba ông cháu không còn nữa...", ông Châu nói.

Hay tin, nhiều ngư dân xã Thạch Kim đã ra biển tìm kiếm chiếc thuyền của ông Châu bị đâm chìm nhưng không thấy.

Ông Phạm Xuân Lộc, bí thư Đảng ủy xã Thạch Kim, cho biết hành động cứu người của hai anh em Tuấn là một nghĩa cử cao đẹp, cứu người khác khi gặp nạn.

Ngoài giấy khen, UBND xã Thạch Kim còn trích ngân sách tặng 2 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho hai anh em Tuấn.

Đáng khen tinh thần tương thân tương ái của người Việt Đáng khen tinh thần tương thân tương ái của người Việt

TTO - Bạn đọc nước ngoài lên tiếng khen ngợi tinh thần hỗ trợ lẫn nhau của người Việt trong bối cảnh người nông dân không tìm được lối ra cho sản phẩm vì dịch Covid-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên