Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Tuyến đường cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống sẽ thành đường cao tốc

22/10/2019 13:49 GMT+7

TTO - Tuyến đường từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống khoảng 32km sẽ trở thành đoạn tuyến cao tốc phía Tây ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuyến đường cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống sẽ thành đường cao tốc - Ảnh 1.

Tuyến đường từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống (màu xanh dương) dài 32 km sẽ là đường cao tốc tốc Bắc -Nam phía Tây - Nguồn: Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc sử dụng vốn dư ở dự án "Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng sông Mê Kông" để đầu tư các hạng mục bổ sung nhằm hình thành tuyến cao tốc từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống dài 32km.

Dự án trên đã được đầu tư 19.455 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Úc, Ngân hàng phát triển châu Á, Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, đến nay sau khi hoàn thành vẫn còn dư khoảng 715,6 tỉ đồng. Nguồn vốn dư sẽ được đầu tư xây dựng tuyến đường gom ở hai bên đường rộng 7,5m.

Do tuyến đường gom này nằm trong ranh dự án đã thực hiện đền bù giải tỏa nên không tốn thêm kinh phí đền bù, đồng thời xây dựng hàng rào ở hai bên tuyến đường chính để ngăn người dân và xe máy đi vào tuyến cao tốc chính.

Trên tuyến đường chính từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống trải thêm lớp nhựa đường dày 5cm để hoàn thiện làm đường cao tốc. Dự kiến công trình sẽ thi công và hoàn thành trong thời gian 13 tháng.

Ông Trần Văn Thi - Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết, sau khi xây dựng đường gom và lấp hàng rào, tuyến đường từ Cao Lãnh đến Vàm Cống dài 32km sẽ hình thành tuyến đường cao tốc cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h.

Đây sẽ là tuyến cao tốc đầu tiên nằm trong qui hoạch tuyến cao tốc Ngọc Hồi - Chơn Thành - Rạch Giá (qua các tỉnh Pleiku, Bình Phước, TP.HCM, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang) thuộc tuyến cao Bắc - Nam phía Tây.

Có cầu Vàm Cống, cả trăm công nhân vẫn ngóng... phà Có cầu Vàm Cống, cả trăm công nhân vẫn ngóng... phà

TTO - Đã có cầu Vàm Cống nhưng không ít người dân hai bờ sông Hậu vẫn ngóng chờ những chuyến phà. Không vì lưu luyến phà xưa, mà đó là nhu cầu đi lại giao thương chưa thể thay đổi ở miền Tây sông nước.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận