24/06/2023 22:38 GMT+7

Tuyên dương 165 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tối 24-6, tại TP Long Khánh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ 16 năm 2023.

Năm 2023, cụm miền Đông Nam Bộ có 165 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương - Ảnh: AN BÌNH

Năm 2023, cụm miền Đông Nam Bộ có 165 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương - Ảnh: AN BÌNH

165 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần này là những tấm gương điển hình tiên tiến thuộc cụm miền Đông Nam Bộ và Quân khu 7; là những cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - nói rằng những thanh niên này đã góp phần quan trọng vào sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh và khu vực thời gian qua.

"Mỗi đồng chí đến từ các tỉnh, thành, đơn vị khác nhau, lĩnh vực khác nhau nhưng tựu trung đều thể hiện được sức trẻ, tinh thần cống hiến, vươn lên, năng lực và bản lĩnh, là thanh niên "vừa hồng, vừa chuyên" như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy", ông Lĩnh nói.

Ông Lĩnh đề nghị các đoàn viên, thanh niên, nhất là những thanh niên được tuyên dương lần này, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện trí tuệ, đạo đức cách mạng; cố gắng trong mọi công việc, nhiệm vụ được giao, đáp ứng các yêu cầu của thanh niên trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 dâng hoa, thắp hương tại đền thờ liệt sĩ TP Long Khánh chiều 24-6 - Ảnh: Tuổi Trẻ Đồng Nai

Đoàn đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 dâng hoa, thắp hương tại đền thờ liệt sĩ TP Long Khánh chiều 24-6 - Ảnh: Tuổi Trẻ Đồng Nai

Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ 16 diễn ra trong hai ngày (24 và 25-6) với sự tham gia của 165 đại biểu thanh niên tiên tiến đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cụm miền Đông Nam Bộ và Quân khu 7. 

Đây là những điển hình tiêu biểu, những "bông hoa rực rỡ nhất" trong vườn hoa gương điển hình của tuổi trẻ Đông Nam Bộ.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được tuyên dương sẽ cùng đồng hành tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. 

Nổi bật trong đó là xây dựng các công trình tuyến đường "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" ở xã Hàng Gòn (TP Long Khánh), công trình cầu dân sinh ở xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 26 cá nhân xuất sắc có đóng góp trong việc học tập và làm theo lời Bác của cụm miền Đông Nam Bộ.

Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cụm miền Đông Nam Bộ là chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là dịp biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến của tuổi trẻ trong cụm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực.

Qua đó, tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ. Đồng thời, liên hoan còn là dịp tuổi trẻ các đơn vị, địa phương trong cụm miền Đông Nam Bộ giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết với nhau.

Cần Thơ: Tuyên dương 79 thanh niên tiên tiến làm theo lời BácCần Thơ: Tuyên dương 79 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTO - Ngày 30-6, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức lễ tuyên dương 79 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại khu vực Tượng đài Bác Hồ ở Bến Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên