Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 401 bạn trẻ

30/05/2020 11:30 GMT+7

TTO - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6 tuyên dương 401 bạn trẻ điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020.

Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 401 bạn trẻ - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An sáng 30-5 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 30-5, Lễ báo công và trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tại đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6 năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong hai ngày 30 và 31-5.

Tham dự đại hội có 401 đại biểu là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 401 bạn trẻ - Ảnh 2.

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho bạn Nguyễn Ngọc Hà (Đồng Nai) - Ảnh: DOÃN HÒA

Các đại biểu dự đại hội đã dâng hương, dâng hoa và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh về những suy nghĩ đẹp, hành động tốt, những việc làm thiết thực, ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương - cho biết, điểm mới năm nay là số lượng đại biểu tăng so với kỳ Đại hội trước (kỳ đại hội lần thứ 5 là 336 đại biểu) với độ tuổi trung bình trẻ hơn 2 tuổi (26,74 tuổi), chất lượng đại biểu đồng đều.

"Đại hội tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi cả nước. Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người đã trở thành lẽ sống của triệu triệu đoàn viên, thanh niên và lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam", anh Lương nhấn mạnh.

Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 401 bạn trẻ - Ảnh 3.

Bạn Hà Tương Vy - đại biểu thanh niên tiên tiến Cần Thơ - báo công với Bác tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sau lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 401 đại biểu đã đi tham quan các địa chỉ đỏ; tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, trao học bổng các em học sinh học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ ở Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 401 bạn trẻ - Ảnh 4.

Đoàn đại biểu thăm, tặng quà cho các em học sinh tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 401 bạn trẻ - Ảnh 5.

401 bạn trẻ dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6 năm 2020 chụp hình lưu niệm - Ảnh: DOÃN HÒA

'Thanh niên tiên tiến TP.HCM': Người trẻ hết mình với đam mê

TTO - Sáng 16-5, tại Nhà văn hoá Thanh niên (Quận 1) đã diễn ra Chương trình giao lưu và tuyên dương 234 “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” năm 2020.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận