Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh

02/01/2020 11:04 GMT+7

TTO - Sáng 2-1, lễ tuyên dương Công dân trẻ TP.HCM 2019 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên, với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo của TP.HCM như một sự trân trọng dành cho người trẻ tài năng.

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (phải) và nguyên chủ tịch HĐND TP Phạm Chánh Trực (trái) trao bằng khen cho Tiến sĩ Đào Nguyên Khôi - Phó trưởng khoa Môi trường, trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

12 gương mặt công dân trẻ được tuyên dương năm nay là những đại diện tiêu biểu cho người trẻ trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, y tế, đấu tranh phòng chống tội phạm, khởi nghiệp, sản xuất trực tiếp, nghệ thuật, thể thao, cải cách hành chính…

Xuất hiện trên sân khấu đầy tự tin và hứng khởi, các gương mặt trẻ đã nhận bằng khen vinh danh công dân trẻ từ các lãnh đạo TP.

Nhiều cái tên đã được tuyên dương bằng những tràng vỗ tay khi không thể có mặt tại buổi lễ, khi mà họ vẫn đang miệt mài làm việc, cống hiến trong những ngày này.

Thượng úy Trần Lê Bảo - cán bộ phòng PC04 - Công an TP.HCM đang tham dự chuyên án về người nước ngoài. Lãnh đạo đơn vị - Trung tá Ngô Thanh Liêm - Đội trưởng đội 6, Phòng cảnh sát phòng chống ma túy đã có mặt để thay mặt người lính của ông nhận vinh dự này.

Cặp đôi diễn viên xiếc tài năng với tác phẩm Khoảnh khắc tình yêu giàu cảm xúc đã chinh phục nhiều giải thưởng quốc tế, Nguyễn Thị Hoa - Tchiu Hiển Phước đang tham dự liên hoan xiếc quốc tế tại Pháp cũng không thể có mặt.

Phát biểu tuyên dương các công dân trẻ 2019, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ rằng lễ tuyên dương Công dân trẻ - hoạt động mở đầu năm mới của TP là một hoạt động truyền thống của TP và cũng thể hiện truyền thống sáng tạo của TP.

Điểm lại rất nhiều thành tựu, phát triển của TP với những con số về tăng trưởng, thu hút đầu tư nước ngoài, đóng góp GDP…, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đồng thời trả lời cho câu hỏi mà ông đặt ra khi bắt đầu bài phát biểu: "2019 có hơn 2018 hay không?".

Ông đánh giá sự phát triển vượt bậc của TP.HCM trong những năm qua có sự đóng góp rất lớn của thế hệ trẻ. Sự kiện hôm nay ông trông đợi người trẻ sẽ tiếp tục suy nghĩ làm gì, làm như thế nào để "năm sau tiếp tục phát triển hơn năm trước".

Gợi mở cho người trẻ trong năm mới, ông đề cập đến hai câu chuyện: Lần đầu tiên toàn bộ hệ thống từ chính quyền đến người dân đã tham gia vào cuộc vận động Người dân TP.HCM không xả rác ra đường, với 1,3 triệu hộ dân ký tên cùng tham gia và TP xóa được 628 điểm đen về rác thải, biến 74 điểm đen thành điểm xanh, sạch.

Câu chuyện thứ hai là việc trong năm 2019, TP.HCM đón nhận một dự án với số vốn 650 triệu đô la, "là dự án đầu tư lớn nhất trong 4 năm qua", với nhu cầu tuyển dụng 7.000 lao động trong đó có 5.000 kỹ sư công nghệ cao.

Ông cho biết chủ đề năm 2020 của TP.HCM là năm văn hóa, tập trung xây dựng văn hóa, đồng thời tiếp tục phát huy sáng tạo, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học.

"Phẩm chất, ý chí, sáng tạo, kiên cường của người Việt Nam hình thành lúc còn thiếu niên, thanh niên. Năm văn hóa gửi gắm đến thanh niên, người trẻ để tiếp tục hun đúc các giá trị văn hóa, tiếp tục đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo", ông nhấn mạnh.

Ông cũng mong muốn thanh niên tiếp tục nghiên cứu về thành phố, mạnh dạn đóng góp xây dựng thành phố bằng các sáng kiến, ý tưởng về việc thành phố cần thay đổi những gì…

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 2.

Công dân trẻ Lê Đức Anh - phó bí thư Đoàn công ty Cholimex ký tên vào bảng vàng danh dự - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 3.

Anh Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn TP.HCM - phát biểu tại Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu năm 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 4.

Bác sĩ Phạm Quang Thông - Bác sĩ khoa Giải phẫu bệnh, bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 5.

Hoàng Trung Hiếu - Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM, gương sinh viên với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 6.

Phạm Tường Vân Khánh - Liên đội phó trường THCS An Lạc quận Bình Tân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 7.

Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như là một trong 12 gương mặt Công dân trẻ 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuyên dương 12 công dân trẻ TP.HCM: tuổi trẻ tài cao, bản lĩnh - Ảnh 8.

Các gương mặt công dân trẻ 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019 TP.HCM có 12 công dân trẻ tiêu biểu 2019

TTO - 12 ứng viên cuối cùng được chọn từ 72 hồ sơ đề cử của các đơn vị đã được chọn trở thành 'Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM' 2019.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận