25/06/2024 23:05 GMT+7

Tuyển Đức bị muỗi ‘tấn công’ tại Euro 2024

Đại bản doanh của tuyển Đức tại Euro 2024 đã bị muỗi xâm nhập, gây ra những lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh.

Doanh trại của tuyển Đức bị muỗi

Doanh trại của tuyển Đức bị muỗi "tấn công" - Ảnh: COBE

Tại Euro 2024, tuyển Đức đóng quân ở doanh trại Adidas thuộc vùng Herzogenaurach. Địa điểm này rộng khoảng 1.400 mét vuông, cạnh một khu rừng. Hầu hết cơ sở vật chất làm bằng gỗ, thích hợp cho việc thư giãn và hồi phục của các cầu thủ.

Tuy nhiên, doanh trại tuyển Đức những ngày qua đã bị muỗi “tấn công”. Nguyên nhân là vì nhiệt độ mùa hè làm tăng độ ẩm trong các rừng cây tại Đức, tạo điều kiện để muỗi sinh sôi.

Nhiều cầu thủ đã bị muỗi đốt. Điều này khiến việc tập trung toàn đội để họp hoặc gắn kết tập thể gặp nhiều trở ngại. Hầu hết các cầu thủ và nhân viên phải vào các văn phòng để tránh muỗi, hầu như không thể ra ngoài vào ban đêm. 

“Chúng tôi đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh lây lan vì muỗi. Toàn đội cần chút gió và giảm bớt lượng muỗi trong trại. Nếu không, tất cả sẽ phải sinh hoạt trong văn phòng” - HLV Julian Nagelsmann chia sẻ.

Để tạm giải quyết vấn đề, các cầu thủ tuyển Đức được phát thuốc xịt muỗi vào mỗi buổi tối. Đồng thời phòng ngủ của toàn đội cũng được trang bị mùng để tránh việc bị muỗi đốt. Thủ thành Manuel Neuer đã phải nhắc nhở các đồng đội luôn đóng kín mùng khi ngủ.

Việc “Die Mannschaft” bị muỗi tấn công khiến người hâm mộ lo lắng về phong độ thi đấu tại vòng knock-out Euro 2024. Tuyển Đức sẽ có trận đấu tại vòng 16 đội vào ngày 30-6.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

CLB của Đức ‘dụ’ Harry Kane với điều khoản ăn xúc xích cả đờiCLB của Đức ‘dụ’ Harry Kane với điều khoản ăn xúc xích cả đời

Trong cuộc họp báo tại Euro 2024, đội trưởng tuyển Anh Harry Kane được một CLB nghiệp dư của Đức mời gia nhập với điều khoản được ăn xúc xích cả đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên