30/03/2023 18:19 GMT+7

Tuyên án 51 người trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ đồng

51 người trong đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn ở Quảng Nam với số tiền hàng trăm tỉ đồng đã bị tòa xét xử, tuyên án.

Tuyên án 51 người trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ đồng - Ảnh 1.

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc qua mạng - Ảnh: M.T

Đường dây đánh bạc quy mô lớn

Ngày 30-3, TAND tỉnh Quảng Nam đã xét xử và tuyên án vụ 51 người trong đường dây đánh bạc quy mô lớn với tổng số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 7-2018, Trần Thế Boon (trú tại TP Đà Nẵng) cùng với Lưu Hoàng Long (trú TP Đà Nẵng) và Huỳnh Quốc Việt (trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet.

Trong đó Boon là người quản lý, đảm nhiệm việc tính toán, thu chi tiền thắng, thua. Long là người giúp việc cho Boon làm nhiệm vụ giao tài khoản cho Việt để tổ chức đánh bạc.

Việt sau khi nhận tài khoản đã giao lại cho thêm nhiều người khác tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Nhóm người trên đã sử dụng tài khoản trên mạng Internet tổ chức cho rất nhiều người ở các địa phương đánh bạc với số tiền hàng trăm tỉ đồng. 

Chỉ tính riêng Boon thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc hai tài khoản với tổng số tiền hơn 38 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 1,1 tỉ đồng. 

Việt đã nhận hai tài khoản từ Long rồi giao cho những người khác tổ chức cá độ, tổng số tiền hơn 46 tỉ đồng. 

Trong đường dây này có 51 người bị khởi tố, truy tố, trong đó Boon cùng 13 người khác bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc, 6 người bị truy tố về 2 tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 31 người khác bị truy tố về tội đánh bạc.

Sau 3 ngày xét xử, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thế Boon 5 năm tù giam, cộng với 4 năm tù Boon đang phải chấp hành án liên quan đến một vụ án khác, tổng cộng mức án là 9 năm tù, xử phạt bổ sung 80 triệu đồng.

Đối với các bị cáo bị truy tố tội tổ chức đánh bạc, hội đồng xét xử tuyên phạt khung thấp nhất từ 12 tháng, cao nhất đến 48 tháng tù. Các bị cáo bị truy tố tội đánh bạc bị tuyên án thấp nhất là xử phạt 40 triệu đồng, cao nhất là 30 tháng tù.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng lớn nhất Quảng NgãiTriệt phá đường dây đánh bạc qua mạng lớn nhất Quảng Ngãi

Công an Quảng Ngãi vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng lớn nhất tỉnh từ trước đến nay với hơn 100 con bạc tham gia cá độ bóng đá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên