​Tuyển 296 ứng viên đi học nước ngoài theo đề án 559

02/05/2015 09:52 GMT+7

TT - Bộ GD-ĐT thông báo tuyển 296 ứng viên đi học ĐH và thạc sĩ ở nước ngoài theo đề án 599 (đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2020) năm 2015.

Trong đó, bậc ĐH có 43 chỉ tiêu đi học ở các nước gồm Anh (5), Canada (3), Úc (3), Hoa Kỳ (5), Nga (4), Trung Quốc (4), Pháp (5), Đức (6), Nhật Bản (3), các nước khác (5). Bậc thạc sĩ có 253 chỉ tiêu gồm: Anh (27), Canada (15), Đức (30), Hoa Kỳ (27), Úc (27), New Zealand (15), Nhật Bản (27), Pháp (27), Hà Lan (15), Hàn Quốc (10), Nga (5), Trung Quốc (15) (gồm cả Đài Loan và Hong Kong) và một số nước khác (13).

Ứng viên trúng tuyển sẽ được cấp học bổng bao gồm học phí (tối đa 20.000 USD/người/năm) và các loại phí bắt buộc liên quan đến chương trình học tập, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay khứ hồi. Thời gian được cấp học bổng không quá bốn năm đối với trình độ ĐH và hai năm đối với trình độ thạc sĩ.

Đối với trình độ ĐH, ứng viên trúng tuyển sẽ được gửi đi học các nhóm ngành học sinh đã đoạt giải Olympic quốc tế, đoạt giải quốc tế trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao.

Trình độ thạc sĩ: ưu tiên các ngành công nghệ như công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ chế tạo máy và tự động hóa, công nghệ môi trường; năng lượng nguyên tử; khoa học cơ bản; khoa học kỹ thuật; khoa học y dược; khoa học nông, lâm, ngư; khoa học hành chính công và khoa học xã hội và nhân văn.

Điều kiện dự tuyển bậc ĐH: học sinh do Bộ GD-ĐT cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Học sinh do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi quốc tế thuộc lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật và thể dục - thể thao.

Đối với bậc thạc sĩ, đối tượng là giảng viên cơ hữu đang công tác tại các cơ sở giáo dục ĐH có ít nhất hai năm công tác liên tục tại cơ sở cử đi học.

Cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ, các bộ, ngành và cơ quan nhà nước và đáp ứng các quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức nhà nước đi học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Thông tin chi tiết xem tại www.vied.vn.
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận