Tag: tụt hậu

GDP bình quân đầu người Việt Nam thua thế giới 8.400 USD

TTO - Đại biểu Hoàng Quang Hàm lo nền kinh tế rơi vào bẫy thu nhập trung bình, tụt hậu so với nhiều quốc gia trên thế giới, do chưa đột phá cốt lõi là tăng trưởng theo chiều sâu nên dẫn tới tăng trưởng nhanh nhưng chưa hóa rồng, hóa hổ.

Li Na chê quần vợt Trung Quốc tụt hậu

TTO - Trong một bài phỏng vấn mới đây với Hãng tin AFP nhân ngày khai mạc Giải quần vợt Trung Quốc mở rộng 2017 tại Bắc Kinh, huyền thoại quần vợt Trung Quốc Li Na bất ngờ lên tiếng chê bai thế hệ đàn em.

Điểm tin: Hàng trăm con bò chết vì nắng hạn

TTO - Không chấp nhận tụt hậu như một định mệnh, ngày 15-4: tòa án Mỹ luận tội lần đầu với Minh Béo, hàng trăm con bò chết vì nắng nóng... là những thông tin đáng chú ý ngày 14-4.

Một số địa phương “cứ bình tĩnh 
mà nghèo thôi”

TTO - "Sự tụt hậu là rất đáng lo ngại, bởi tụt hậu ảnh hưởng rất lớn đến tiềm lực quốc gia, đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền. Nhưng chúng ta cũng không thể phát triển nóng, thúc đẩy tăng trưởng vội vàng"

Không tiếp tục đổi mới, Việt Nam sẽ khó khăn, tụt hậu

TT - “Tôi chịu nhiều sức ép khi làm luật”, “tôi được yêu nhiều hơn là ghét”... Đó là những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh mà ông nói “là lần cuối cùng” bởi ông sắp về hưu.

Sau Tiến Minh là ai? Biết rồi, khổ lắm, than mãi!

TTO - Cầu lông VN sau Nguyễn Tiến Minh là ai?  Tôi còn nhớ hơn bảy năm trước báo Tuổi Trẻ từng đặt vấn đề này. Nhưng đến nay vẫn thế! Nó giống như câu nói: Biết rồi, khổ lắm, than mãi!

5 lý do để giao Bộ LĐ-TB&XH

TT - Liên quan quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, có 5 lý do để giao cho Bộ LĐ-TB&XH.

Dạy nghề: Bộ GD-ĐT không đồng ý giao Bộ LĐ-TB&XH

TT - Đó là tinh thần công văn Bộ GD-ĐT gửi Bộ LĐ-TB&XH ngày 6-4, góp ý dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều Luật giáo dục nghề nghiệp do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì soạn thảo.

Đến lượt Luật giáo dục nghề nghiệp

TT - Sau Luật bảo hiểm xã hội, đến Luật giáo dục nghề nghiệp cũng được kiến nghị sửa đổi sau khi vừa thông qua bởi có nhiều bất cập.

​Lắng nghe dân để xây dựng Đảng

TT - Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ.