Tưởng nhớ Nguyễn Chánh Tín, phát lại Ván bài lật ngửa trên truyền hình

07/01/2020 15:26 GMT+7

TTO - Bộ phim nổi tiếng gắn liền với tài tử Nguyễn Chánh Tín Ván bài lật ngửa sẽ được kênh HTVC Thuần Việt phát sóng lúc 19h từ ngày 8-1 như một lời chia tay với người nghệ sĩ tài hoa.

Trong ngày 8-1, linh cữu của Nguyễn Chánh Tín sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước.

Ván bài lật ngửa là phim đen trắng 8 tập về đề tài tình báo do Xí nghiệp phim Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Hãng phim Giải Phóng) sản xuất trong những năm 1982 - 1987.

Phim mô phỏng quãng đời hoạt động của các nhân vật gián điệp có thật ngoài đời hoạt động trong lòng địch trong kháng chiến chống Mỹ. Nguyễn Chánh Tín vào vai Nguyễn Thành Luân, cùng ca sĩ Thanh Lan và Thúy An...

Tưởng nhớ Nguyễn Chánh Tín, phát lại Ván bài lật ngửa trên truyền hình - Ảnh 2.

Nguyễn Chánh Tín trong phim Ván bài lật ngửa

Ván bài lật ngửa có 8 tập: Đứa con nuôi vị giám mục, Quân cờ di động, Phát súng trên cao nguyên, Cơn hồng thủy và bản Tango số 3, Trời xanh qua kẽ lá, Lời cảnh cáo cuối cùng, Cao áp và nước lũ và Vòng hoa trước mộ.

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 6 năm 1983, phim đoạt Giải đặc biệt với tập Đứa con nuôi vị giám mục.

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 năm 1985, tập Trời xanh qua kẽ lá đoạt giải Bông sen bạc, đồng thời giành luôn giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Nguyễn Chánh Tín.

Khán giả có thể xem trực tuyến bộ phim trên www.hplus.com.vn.

Trích đoạn Ván bài lật ngửa tập 8 - Vòng hoa trước mộ

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín

TTO - Chiều tối 4-1, nghệ sĩ Quyền Linh, diễn viên Diễm My... đã đến tang lễ của NSƯT Chánh Tín từ rất sớm để chia buồn cùng gia đình. Những câu chuyện nối tiếp câu chuyện về một người nghệ sĩ tài hoa, được nhiều người yêu quý.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận