Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín

04/01/2020 21:35 GMT+7

TTO - Chiều tối 4-1, nghệ sĩ Quyền Linh, diễn viên Diễm My... đã đến tang lễ của NSƯT Chánh Tín từ rất sớm để chia buồn cùng gia đình. Những câu chuyện nối tiếp câu chuyện về một người nghệ sĩ tài hoa, được nhiều người yêu quý.

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Thúy đứng trước linh cữu nhìn người anh lần cuối - Ảnh: NHẬT THỊNH

Dòng người đến viếng NSƯT Chánh Tín tối 4-1 còn có nghệ sĩ Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, ca sĩ Long Nhật, diễn viên trẻ Mạnh Phương, Hữu Nghĩa...

Vẻ thất thần buồn bã hiện rõ trên khuôn mặt của ca sĩ Bích Trâm - người vợ tảo tần hết lòng vì chồng con.

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ Chánh Tín thường dậy trễ. 7h sáng, bà Trâm nhìn vào phòng thấy ông ngủ ngon, tay đưa ra ngoài giường, bà bèn vào phòng cầm tay ông để lại ngay ngắn thì thấy tay ông lạnh ngắt, kiểm tra thì thấy ông ra đi từ lúc nào. Bà khóc nghẹn.

Từng là ca sĩ có giọng ca ngọt ngào, bà lui về để làm hậu phương vững chắc cho chồng. Nhiều người đến dự tang lễ bảy tỏ niềm cảm phục chị: "Tôi ngưỡng mộ anh Tín một thì ngưỡng mộ chị 10"; "Chị là người vợ, người mẹ mang phong cách Tây nhưng bản chất ta"...

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 3.

Ca sĩ Long Nhật khóc nghẹn khi thắp hương cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín - Ảnh: NHẬT THỊNH

Có mặt trong tang lễ sớm nhất, diễn viên Diễm My thỉnh thoảng bật khóc khi nhắc về người anh đã định hướng cho chị vào nghề mẫu ảnh.

"Anh Tín bảo mày đẹp ở mọi góc cạnh nhưng đóng phim còn cứng quá sao không theo nghề người mẫu luôn. Lần đóng phim Đại ca U70 cùng với ảnh, ảnh còn nói đùa: lúc trẻ đẹp thì đóng dở, lúc đóng hay thì lại già mất rồi". Nói vậy thôi chứ anh Tín coi tôi như một người em gái, chỉ dạy đủ điều. Mà phim tôi đóng với ảnh toàn đóng cặp vợ chồng không à...

Tôi nhớ cách đây hơn 30 năm, khi anh đã là cây đa cây đề trong giới, tôi chỉ là cô bé chập chững vào nghề, anh ấy dẫn tôi về nhà bảo mày về nhà anh để biết nhà. Rất thân tình. Mới cách đây hai tuần, ảnh còn rủ đi ăn nhưng tôi bận nên hẹn qua tết tây, vậy mà...".

Diễn viên trẻ Mạnh Phương kể: "Tôi có làm việc với chú trong phim Đại ca U70 và mới nhất là MV Tìm lại người xưa của ca sĩ Long Nhật. Đối với tôi, chú là một tượng đài. Qua những lần làm việc chung, tôi cố gắng học hỏi được nhiều điều từ chú".

Cũng không khỏi bàng hoàng, nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ nghệ sĩ Chánh Tín là ký ức một thời thanh xuân với anh. "Anh ấy là nghệ sĩ đúng chất tài tử: đẹp trai, phong trần, bộc trực, thẳng thắn... Tôi với anh ấy đầy ắp kỷ niệm trong lần đi phim, diễn. Gần đây, tôi cùng làm việc với anh trong một số chương trình truyền hình... Anh ấy dí dỏm, vui vẻ, chia sẻ thẳng thắn... Anh ra đi đột ngột, thật thương anh quá!".

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 4.

Bà Bích Trâm - vợ của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín - thắp hương cho chồng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 5.

MC Quyền Linh cùng diễn viên Diễm My chia buồn, động viên tinh thần ca sĩ Bích Trâm - vợ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín - Ảnh: NHẬT THỊNH

Các nghệ sĩ nghẹn ngào chia tay tài tử Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 6.

Con gái của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín lặng đứng bên linh cữu của cha - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM lúc 4h sáng 4-1 ở tuổi 68. Con gái nghệ sĩ cho biết cha cô qua đời đột ngột và không kịp nhắn nhủ điều gì với gia đình.

Lễ động quan diễn ra lúc 6h ngày 8-1, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước, TP.HCM.

Nghệ sĩ Chánh Tín - Ông là ngôi sao lớn nhất của thế hệ chúng tôi! Nghệ sĩ Chánh Tín - Ông là ngôi sao lớn nhất của thế hệ chúng tôi!

TTO - Đạo diễn Charlie Nguyễn, Phan Đăng Di và Trần Lực chia sẻ với Tuổi Trẻ Online những suy nghĩ và tình cảm của các anh với nghệ sĩ gạo cội Nguyễn Chánh Tín.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận