Tag: tượng đồng

Tượng Nữ thần Durga được Mỹ trả về, tỉnh Quảng Nam nói chưa từng quản lý

Tỉnh Quảng Nam cho rằng có thể bức tượng đồng Nữ thần Durga bị thất lạc trong rừng Mỹ Sơn từ sau chiến tranh, sau đó được người dân phát hiện và bán trái phép cho các đối tượng chuyên mua bán cổ vật, tỉnh muốn tiếp nhận để trưng bày.

Tượng đồng bà Melania Trump được dựng lại ở Slovenia

TTO - Tượng đồng của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã được dựng lên tại Slovenia hôm 15-9, thay thế cho tượng gỗ của bà bị đốt cháy hồi tháng 7 vừa qua.

Pier Luigi Cecioni: người kết nối xưởng vẽ lớn nhất thế giới của Triều Tiên với thế giới

TTO - Mansudae, một trong những xưởng mỹ thuật lớn nhất thế giới tọa lạc ở đất nước bí ấn - Triều Tiên. Ông Pier Luigi Cecioni, thương nhân người Ý, là người đưa mỹ thuật Triều Tiên ra thế giới.

​Phát hiện 2 tượng đồng còn lại của nhà điêu khắc Michelangelo

TT - Hai bức tượng đồng hình hai người đàn ông điển trai cưỡi hai con báo đen trong trạng thái khỏa thân với tư thế giơ cao tay chiến thắng vừa được công bố với công chúng hôm qua (2-2).

Mổ xẻ Tesla Model S còn hơn cả… iPad

TTO - Elon Musk vẫn được ví như sự thay thế hoàn hảo cho Steve Jobs bởi những phát minh không tưởng. Vì sao?

Đúc mới tượng đồng Đức thánh Trần tại Nha Trang

TTO - Sáng 4-9, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khởi công đúc mới tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo tại TP Nha Trang.

​Tặng tượng Trương Định cho Tiền Giang và Quảng Ngãi

TT - Tạp chí Xưa & Nay vừa làm thủ tục tặng bức tượng đồng tạc bán thân tướng quân Trương Định cho đại diện Sở VH-TT&DL Tiền Giang vào sáng 14-8.

"Song sinh" với người lạ

TTO - Mới đây, nhiếp ảnh gia người Canada Francois Brunelle đã “trình làng” một số bức ảnh trong dự án “Tôi không giống người lạ” của mình.

Vĩnh Long đón tượng đồng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

TTO - Kỷ niệm 71 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23-11-1940- 23-11-2011) và 89 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, sáng 23-11 UBND tỉnh Vĩnh Long và huyện Vũng Liêm long trọng tổ chức lễ đón rước tượng đồng cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Sẽ có đường mang tên Y Moan

TT - Sáng 22-9, nhân giỗ đầu của NSND Y Moan, đông đảo nghệ sĩ, bè bạn, đại diện các cơ quan và người thân của ông đã có mặt tại buôn Đhă Prông (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để thắp hương tưởng niệm và tổ chức lễ khánh thành nhà mồ theo phong tục Ê Đê cùng bức tượng đồng bán thân khắc họa chân dung của ông.