03/07/2023 11:30 GMT+7

Tuổi trẻ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xung kích thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị

P.N.
và 1 tác giả khác

Đoàn viên thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là lực lượng xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong sản xuất, tuyên truyền tiết kiệm điện, góp phần vào các hoạt động an sinh xã hội.


Tuổi trẻ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xung kích thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên tập trung cao độ trong ca sản xuất

Là một đơn vị sản xuất điện, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hiểu rõ những áp lực hệ thống điện đang gặp phải. Do đó, ngành điện cũng như nhà máy luôn nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ để vừa tiết kiệm điện, chung tay giải bài toán điện mùa nắng nóng cùng cả nước, vừa tập trung vào sản xuất điện một cách ổn định - an toàn - kinh tế - bảo vệ môi trường.

Các biện pháp tiết kiệm điện mà đoàn viên Đoàn thanh niên Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xung kích thực hiện có thể kể đến như: tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, hạn chế tối đa việc sử dụng đèn chiếu sáng hành lang và các khu vực công cộng không thật sự cần thiết; không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí…; hạn chế sử dụng điều hòa không khí tại phòng làm việc, chỉ sử dụng điều hòa không khí khi thật sự cần thiết; khi sử dụng, nhiệt độ điều hòa không khí không được bật dưới 26ºC….

Tuổi trẻ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xung kích thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị - Ảnh 2.

Chương trình ra quân tuyên truyền của Đoàn thanh niên Nhà máy

Việc phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với 10 sáng kiến có sự tham gia từ đoàn viên thanh niên đang được xét duyệt đợt này đã giúp Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 không những đảm bảo sản xuất mà còn đạt và vượt tỉ lệ điện tự dùng. Cụ thể, tỉ lệ điện tự dùng tính đến giữa tháng 6-2023 đạt 5,34%/6,63%, tiết kiệm được 1,29% so với kế hoạch EVN giao, tương ứng với sản lượng điện đã phát lên lưới là 27,72 triệu kWh.

Bên cạnh việc xung kích trong việc tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện trong nhà máy, mới đây, Đoàn thanh niên nhà máy ra quân lồng ghép chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn người dân địa phương sử dụng thiết bị điện đúng cách với chương trình an sinh xã hội.

Trong đợt này, Đoàn thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao tặng 34 suất quà (mỗi suất quà trị giá tương đương 500.000 đồng) cho các hộ dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Tuổi trẻ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xung kích thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị - Ảnh 3.

Đoàn thanh niên NMNĐ Vĩnh Tân 4 trao tặng 34 suất quà cho các hộ dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên