Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Tuổi trẻ ngành y tế TP.HCM vượt thử thách qua đại dịch

09/07/2022 15:18 GMT+7

TTO - Vượt thử thách và dấn thân đi qua khó khăn, các bạn như vừa đi qua hành trình 'những con sâu phá kén để trở thành những chú bướm rực rỡ'.

Tuổi trẻ ngành y tế TP.HCM vượt thử thách qua đại dịch - Ảnh 1.

Đại biểu biểu quyết nhiều nội dung quan trọng của Đại hội Đoàn Sở Y tế TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh: Q.L.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương đã ví von hành trình vượt thử thách, xông pha đi vào những điểm nóng, khó khăn nhất của lực lượng trẻ ngành y tế TP.HCM trong hơn 2 năm đại dịch COVID-19 vừa qua như thế, trước 149 đại biểu dự Đại hội Đoàn Sở Y tế TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 ngày 9-7.

Các bạn đã chọn, đang làm một nghề cao quý và đặc biệt khi liên quan đến sinh mệnh của con người. Mong các bạn chọn dấn thân vào học tập, nâng cao chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chọn việc mới, việc khó và lan tỏa tinh thần này đến lực lượng trẻ toàn ngành y tế của thành phố.

Chị Phan Thị Thanh Phương (thành ủy viên, bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Tuổi trẻ ngành y tế TP.HCM vượt thử thách qua đại dịch - Ảnh 3.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' của Trung ương Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu - Ảnh: Q.L.

Bày tỏ sự cảm phục trước những hy sinh thầm lặng của đội ngũ y tế thành phố, trong đó có lực lượng trẻ trong hơn 2 năm phòng chống dịch vừa qua, chị Thanh Phương tin rằng khi đã vượt qua những thử thách, khó khăn tưởng chừng lớn nhất ấy, mỗi bạn sẽ không ngừng rèn luyện y đức, y nghiệp, yêu và gắn bó với nghề, yêu đơn vị của mình dù có khó khăn thế nào.

Với gần nửa nhiệm kỳ 2017-2022 dốc sức chống dịch, tuổi trẻ ngành y luôn có mặt trong những thời điểm, tại những nơi gian khó và cần sự xung kích nhiều nhất, góp phần hạn chế, kiểm soát dịch bệnh và đem đến cuộc sống yên bình cho người dân TP.HCM.

Đại hội Đoàn Sở Y tế TP.HCM chọn 5 từ: y đức - khát vọng - bản lĩnh - hội nhập - phát triển làm phương châm hành động cho chặng đường 5 năm phía trước.

Nhiều chỉ tiêu quan trọng, công trình trọng điểm đã được đại hội thông qua. Trong đó quyết tâm ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động để tăng thêm tiện ích cho người dân khi sử dụng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, hướng tới mục tiêu "y tế thông minh" mà Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra.

Tuổi trẻ ngành y tế TP.HCM vượt thử thách qua đại dịch - Ảnh 4.

Bỏ phiếu bầu ban chấp hành Đoàn Sở Y tế TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh: Q.L.

Tuổi trẻ ngành y tế TP.HCM vượt thử thách qua đại dịch - Ảnh 5.

Kiểm đếm tổng số phiếu bầu ban chấp hành Đoàn Sở Y tế TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh: Q.L.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM Trần Văn Xồi đánh giá tuổi trẻ ngành y đã có nhiều công trình quan trọng, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chung của y tế thành phố, ngày càng phục vụ tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe người dân.

Dẫu vậy, vẫn còn những hạn chế nhất định của ngành y mà ông Xồi mong tuổi trẻ phải là lực lượng đi đầu giải quyết những vướng mắc ấy.

"Các bạn phải là lực lượng đi đầu thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng tiện ích khám chữa bệnh cho người dân" - ông Xồi nhấn mạnh.

Sống những ngày tuổi trẻ đẹp nhất! Sống những ngày tuổi trẻ đẹp nhất!

TTO - Hơn hai tháng qua, không phải hàng ngàn mà đến hàng chục ngàn bạn trẻ TP.HCM đã sát cánh bên nhau, cùng siết chặt tay trên “chuyến tàu tình nguyện” khác lạ nhất từ trước tới nay: con tàu phòng, chống dịch COVID-19.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận