28/08/2022 14:15 GMT+7

Tuổi trẻ không đứng ngoài mục tiêu xây dựng đô thị Thủ Đức thông minh

Tin, ảnh: Q.LINH
Tin, ảnh: Q.LINH

TTO - Thành Đoàn Thủ Đức vừa hoàn thành Đại hội Đoàn lần thứ I vào hôm nay 28-8 với 261 đại biểu chính thức dự đại hội. Thủ Đức cũng là đơn vị cấp quận huyện cuối cùng của TP.HCM tổ chức đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Tuổi trẻ không đứng ngoài mục tiêu xây dựng đô thị Thủ Đức thông minh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Thủ Đức (TP.HCM) tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn TP Thủ Đức lần thứ I (nhiệm kỳ 2022-2027)

Phát biểu trước đại hội, Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương nói tuổi trẻ Thủ Đức không thể đứng ngoài mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành "đô thị Thủ Đức thông minh, sáng tạo, hiện đại, tương tác cao" mà lãnh đạo thành phố đã xác định.

Từ yêu cầu này, tổ chức Đoàn và mỗi bạn trẻ làm sao phải giữ vững truyền thống đoàn kết để tiếp nối, phát huy hiệu quả thành quả mà bao thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Thủ Đức đã gầy dựng, tuổi trẻ phải là hình ảnh đẹp đẽ trong bức tranh phát triển chung của TP Thủ Đức.

Tuổi trẻ không đứng ngoài mục tiêu xây dựng đô thị Thủ Đức thông minh - Ảnh 2.

Đại biểu dự đại hội đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện nhiệm kỳ 2022-2027

Song song đó, tuổi trẻ cần làm nòng cốt thực hiện chuyển đổi số, giúp bà con hiểu khái niệm này, cũng như sử dụng hiệu quả các phần mềm, ứng dụng đã có để phục vụ cuộc sống tốt hơn. Đây cũng là mong mỏi của lãnh đạo TP Thủ Đức đối với lực lượng trẻ của thành phố.

Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp nói tổ chức Đoàn phải tìm tòi cái mới, sáng tạo, hiểu thanh niên muốn gì, biết thanh niên cần gì để có những hoạt động, phong trào phù hợp, tạo môi trường giúp thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trên cơ sở sáp nhập ba Quận Đoàn: 2, 9 và Thủ Đức, Thành Đoàn Thủ Đức có đến 138 cơ sở Đoàn trực thuộc với 26.004 đoàn viên.

Dù là đơn vị Đoàn cấp quận huyện, song tổng số đoàn viên, quy mô tổ chức đại hội của Thành Đoàn Thủ Đức tương đương, thậm chí còn lớn hơn một vài tỉnh đoàn trong cả nước. Chị Phan Thị Thanh Phương cho rằng đây vừa là áp lực nhưng cũng là động lực lớn cho tổ chức Đoàn TP Thủ Đức.

Nhiều việc phải làm và làm hiệu quả, đó là yêu cầu từ cấp thành đối với hoạt động Đoàn của Thủ Đức. Đó là thay đổi thói quen ứng xử của các bạn trẻ và người dân với môi trường, tích cực tham gia trồng thêm cây xanh, hạn chế dùng túi nilông, tập thói quen dùng sản phẩm tái chế, thân thiện môi trường.

Chú ý hoạt động tư vấn hướng nghiệp ngay từ học sinh THCS, tạo môi trường giúp thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt quan tâm đối tượng yếu thế giúp họ ổn định cuộc sống. "Khát vọng làm giàu chính đáng là rất đúng đắn và cần được chắp cánh" - chị Phương phát biểu.

Cùng với đó quan tâm chất lượng cán bộ Đoàn và đoàn viên, tìm kiếm giải pháp mới trong tập hợp thanh niên, sinh hoạt Đoàn, nhất là chi đoàn khu phố để không có tình trạng chi đoàn "vỏ rỗng" vì không tập hợp được đoàn viên do việc di chuyển vì nhu cầu học tập, làm ăn xa của đoàn viên tại địa bàn.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm bí thư Thành Đoàn Thủ Đức

Đại hội đã bầu 42 anh chị tham gia Ban Chấp hành, 12 anh chị tham gia Ban Thường vụ khóa I. Đây cũng là số lượng được sự đồng ý của Trung ương Đoàn do tính chất, quy mô đặc thù của TP Thủ Đức.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang được bầu làm bí thư Thành Đoàn Thủ Đức lần thứ I (nhiệm kỳ 2022-2027). Ba phó bí thư là các anh chị: Thi Văn Ngọc Tuấn, Nguyễn Phương Ngọc và Giáp Thị Thu Thủy.

ql-DH Doan Thu Duc6

Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức nhiệm kỳ 2022-2027 Phan Ngọc Đoan Trang (cầm micro) phát biểu nhận nhiệm vụ

Ngày 31-12-2020, TP.HCM công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức Ngày 31-12-2020, TP.HCM công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

TTO - Sáng 19-12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ngày 31-12-2020, TP.HCM sẽ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Thủ Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên