23/01/2022 12:38 GMT+7

Thành phố Thủ Đức trao giải thưởng sáng tạo cho 11 mô hình

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Ngày 23-1, TP Thủ Đức đã tổng kết đợt hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập, trao tặng giải thưởng sáng tạo và tuyên dương công dân tiêu biểu TP Thủ Đức.

Thành phố Thủ Đức trao giải thưởng sáng tạo cho 11 mô hình - Ảnh 1.

Cô chủ nhà trọ ở phường Bình Chiểu được tuyên dương công dân tiêu biểu TP Thủ Đức lần thứ nhất - Ảnh: D.N.HÀ

Có 11 mô hình, giải pháp sáng tạo trong năm qua được TP Thủ Đức trao giải thưởng sáng tạo lần thứ nhất. Trong đó có 1 giải nhất, 5 giải nhì và 5 giải ba.

Giải nhất là mô hình tháp quản lý và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức.

Các giải nhì: mô hình hoạt động của trung tâm an sinh xã hội từ thành phố đến 34 phường của Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức; giải pháp sáng tạo trong huy động, bố trí, sử dụng lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ huy Quân sự Thủ Đức; giải pháp sáng tạo trong công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn - xã hội của Ban chỉ huy Công an Thủ Đức. 

Ngoài ra còn có giải pháp sáng tạo đa dạng mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Lê Văn Thịnh; giải pháp sáng tạo thích ứng hiệu quả từ mô hình bệnh viện tách đôi đến bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 của Bệnh viện Thủ Đức.

Các mô hình đoạt giải ba gồm có mô hình tổ y tế lưu động; xây dựng "cơ sở dữ liệu di tích lịch sử - cách mạng, di tích lịch sử - nghệ thuật trên địa bàn TP Thủ Đức"; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính và thông tin tuyên truyền thông qua ứng dụng app-in-app Zalo; dự án "phủ xanh các khu đất trống" và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và vận hành chung cư.

Cũng trong ngày 23-1, Thủ Đức đã vinh danh 10 công dân tiêu biểu lần thứ nhất. Những công dân tiêu biểu đều có thành tích đóng góp tích cực, hỗ trợ người dân và chính quyền trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Trong đó, chủ nhà trọ Trần Thị Kiều Thơ ở phường Bình Chiểu đã miễn 100% tiền thuê trọ cho 100 người thuê từ tháng 6 đến tháng 9-2021 với trị giá lên đến 400 triệu đồng. Bà cụ Trần Thị Xuân Lan đã ủng hộ 2 tỉ đồng để Thủ Đức chống dịch; thiếu tá Nguyễn Xuân Kiên chế tạo robot phun khử khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong công tác phòng chống dịch…

Ông Nguyễn Phước Hưng, phó bí thư Thành ủy Thủ Đức, mong rằng qua lễ tuyên dương và trao giải thưởng này, các doanh nghiệp, công dân, cán bộ phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế cuộc sống, sản xuất, phục vụ để phát triển bản thân, doanh nghiệp và làm lợi cho nhân dân.

10 kết quả nổi bật của thành phố Thủ Đức sau một năm thành lập là gì? 10 kết quả nổi bật của thành phố Thủ Đức sau một năm thành lập là gì?

TTO - Sắp xếp và kiện toàn bộ máy, triển khai xây dựng đề án đô thị thông minh, các giải pháp y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19… là những kết quả nổi bật sau một năm TP Thủ Đức (TP.HCM) thành lập.

D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên