Tag: Tuổi kết hôn

Nếu đang độc thân, hãy là cô nàng độc thân hạnh phúc

Bạn đang chọn sống độc thân - chẳng hề gì! Miễn sao mỗi giây mỗi phút trôi qua chúng ta đều cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì mình có.

Ai cũng muốn đời mình hạnh phúc

38 tuổi, tôi vẫn đi về một mình, sống cùng má. Một trong những lý do khiến tôi đến tuổi này chưa chồng cũng vì má.

Chưa đủ tuổi kết hôn nhưng có con, làm sao khai sinh cho con có tên cha mẹ?

Tháng 8-2023, cháu tôi đủ 18 tuổi, bạn gái đủ 18 tuổi vào tháng 3-2023. Hai đứa lỡ có thai và sinh con vào tháng 11-2023.

Trung Quốc: Địa phương thưởng cho cô dâu dưới 25 tuổi

Đây là một trong những biện pháp mới được chính quyền địa phương đưa ra nhằm thúc đẩy thanh niên kết hôn và sinh con.

Mẹ trẻ tuổi vẫn cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Theo báo cáo của Bộ Y tế, có khoảng 1,7% trẻ sinh ra hằng năm mắc các loại dị tật, trong đó có những dị tật khó điều trị và phục hồi.

Phụ nữ 'tuổi băm' là 'hàng tồn kho'?

Bước sang ngưỡng "tuổi băm", phụ nữ đối diện với hàng tá định kiến trói buộc như "hàng tồn kho", "hàng hết date phải mau mau chóng chóng tống đi".

COVID-19 làm người Việt... đẻ nhiều hơn

TTO - 'Tỉ lệ sinh năm 2020, 2021 tăng ở nhiều vùng và nhích hơn so với mức sinh thay thế. Lý do chính theo tìm hiểu của chúng tôi là do yêu cầu cách ly vì dịch COVID-19' - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Doãn Tú nói.

Vua Còm 2-9: 'Tuổi kết hôn hợp lý là 55 - 60 vì không lo chuyện mẹ chồng nàng dâu'

Quả thật, ở độ tuổi ấy - vừa kết hôn xong, vừa có lương hưu, không phải đi làm, cũng chẳng phải sinh con..., lại chẳng phải lo chuyện mẹ chồng nàng dâu: vẹn ở dăm ba đường!

Ngăn chặn đám cưới 'chạy bầu' khi cô dâu mới 15 tuổi

TTO - Ông T.V.N. cho biết do N., có thai với chú rể (khoảng 2 tháng) nên hai gia đình thống nhất làm đám cưới 'chạy bầu' mà không đăng ký kết hôn.

'Không kiếm được người phù hợp, tôi không cưới!'

TTO - Đó là khẳng định của nữ bác sĩ 29 tuổi người Trung Quốc Lizzy Ran, dù cô chịu nhiều áp lực từ gia đình. Chuyện của Lizzy đang ngày càng phổ biến.