Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tưng bừng Tết Trung thu tại phố cổ Hà Nội

08/09/2019 20:34 GMT+7

TTO - Một mùa Trung thu rộn ràng sắc màu truyền thống lại về với các em nhỏ thủ đô trong khu phố cổ Hà Nội.

Tưng bừng Tết Trung thu tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Không khí Trung thu tại phố bích họa Phùng Hưng thu hút đông bạn trẻ tìm đến tối 7-9 - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Từ nay đến ngày 13-9, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức hàng loạt hoạt động vui Tết Trung thu truyền thống ở nhiều điểm di tích trong khu phố cổ, trong đó nhộn nhịp nhất là tại Không gian văn hóa phố bích họa Phùng Hưng trong hai ngày 7 và 8-9.

Tại đây sắp đặt các gian hàng giới thiệu về đồ chơi, các nghệ nhân và thợ thủ công từ Hà Nội và các tỉnh lân cận về hướng dẫn cách làm đèn ông sao, đèn kéo quân và nhiều đồ chơi truyền thống như tàu thủy bằng sắt tây, mặt nạ giấy bồi, tò he đất, chuồn chuồn tre, diều giấy... 

Đồng thời còn có không gian vui chơi dành cho thiếu nhi với các trò chơi dân gian: ô ăn quan, cướp cờ, đánh chuyền, kéo co, bịt mắt bắt dê, cà kheo... 

Ngoài ra, Trung tâm Phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam biểu diễn trống Đọi Tam, hát trống quân và các tiết mục văn nghệ dân gian; làng Tế Tiêu (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) biểu diễn rối cạn...

Trong tuyến phố đi bộ khu phố cổ Hà Nội sẽ có các chương trình biểu diễn ca nhạc phục vụ thiếu nhi. 

Tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội và tại đình Kim Ngân đều có các hoạt động hướng dẫn cách làm đồ chơi dân gian. 

Tại Ngôi nhà di sản giới thiệu không gian Tết Trung thu truyền thống của gia đình Hà Nội và bộ ảnh Trung thu phố cổ đầu thế kỷ 20 của Trung tâm thông tin khoa học xã hội - Viện hàn lâm Khoa học xã hội VN.

Riêng Bảo tàng Dân tộc học VN phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Gia Lai mang đến cho các em nhỏ chương trình Trung thu mang tên Sắc màu văn hóa Gia Lai trong ngày 7 và 8-9.

Chương trình xiếc đặc biệt Phù thủy đại chiến nhân dịp Tết Trung thu 2019 vừa ra mắt ngày 7-9. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc VN xây dựng một vở diễn kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và ảo thuật xuyên suốt một chương trình xiếc.

Phù thủy đại chiến là câu chuyện kể về xứ sở của phù thủy ánh sáng, một phù thủy luôn dùng phép thuật của mình để giúp con người, cây cối, muôn loài động vật... Bên cạnh các tiết mục xiếc đặc sắc là nhiều trò diễn của ảo thuật gia trẻ Nguyễn Việt Hoàng (ảo thuật gia J - quán quân Ảo thuật siêu phàm của VTV3 năm 2018).

Trải nghiệm Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội Trải nghiệm Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội

Chào mừng Tết Kỷ Hợi 2019, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Nét xuân xưa”.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận