10/06/2023 05:23 GMT+7

Tuần lễ Malaysia Madani giữa lòng TP.HCM sôi động

“Tôi rất vui khi thấy Tuần lễ Malaysia Madani được tổ chức tại TP.HCM sôi động, đặc biệt khi đây là năm quan trọng đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ Malaysia - Việt Nam” - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai chia sẻ.

Tuần lễ Malaysia Madani giữa lòng TP.HCM sôi động - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Cường (bìa phảI), ông Dato' Tan Yang Thai (giữa) và bà Wong Chia Chiann (thứ hai từ trái sang) thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Malaysia Madani - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Tối 9-6, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM tổ chức khai mạc "Triển lãm Malaysia", mở đầu chuỗi sự kiện của "Tuần lễ Malaysia Madani" tại TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia (1973 - 2023).

Tham gia buổi khai mạc có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM Wong Chia Chiann, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai...

"Với tư cách là đại sứ Malaysia tại Việt Nam, tôi rất vui khi thấy Tuần lễ Malaysia Madani được tổ chức tại TP.HCM sôi động, đặc biệt khi đây là một năm quan trọng đối với chúng ta - năm 2023, đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam" - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai phát biểu tại buổi khai mạc.

Tuần lễ Malaysia Madani giữa lòng TP.HCM sôi động - Ảnh 2.

Ông Dato' Tan Yang Thai, đại sứ Malaysia tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ Malaysia Madani - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Trong khuôn khổ Tuần lễ Malaysia Madani sẽ diễn ra "Triển lãm Malaysia" từ ngày 9 tới 11-6, giới thiệu hơn 30 thương hiệu và các trường đại học Malaysia trong các lĩnh vực dầu mỏ, xây dựng, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, khách sạn và giáo dục. Tại đây sẽ có các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Malaysia.

Song song với triển lãm là Ngày hội Giáo dục Malaysia. Cũng trong Tuần lễ Malaysia Madani, từ ngày 9 tới 18-6, chương trình Quảng bá văn hóa và ẩm thực Malaysia sẽ được tổ chức tại bốn khách sạn lớn ở TP.HCM, với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng.

"Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi đặt tên cho triển lãm của mình là Malaysia Madani để phản ánh tầm nhìn của Thủ tướng Malaysia Anwar bin Ibrahim" - Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM, bà Wong Chia Chiann, phát biểu.

Tuần lễ Malaysia Madani giữa lòng TP.HCM sôi động - Ảnh 3.

Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM Wong Chia Chiann phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ Malaysia Madani tối 9-6 - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường đánh giá cao sáng kiến tổ chức Tuần lễ Malaysia Madani chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia.

"Tôi tin rằng Tuần lễ Malaysia Madani không những thắt chặt tình hữu nghị giữa chúng ta mà còn tạo ra cơ hội, nền tảng để khai phá và thúc đẩy những triển vọng mới trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục" - ông nói.

Phó chủ tịch Bùi Xuân Cường tin rằng các hoạt động giao lưu văn hóa trong Tuần lễ Malaysia Madani sẽ thúc đẩy sự hiểu biết và hình thành những kết nối giữa người dân với nhau và mở đường cho mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa người dân hai nước.

Tuần lễ Malaysia Madani giữa lòng TP.HCM sôi động - Ảnh 4.

Ông Bùi Xuân Cường, phó chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ Malaysia Madani tối 9-6 - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Tuần lễ Malaysia Madani do Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM và một số cơ quan hữu quan của Malaysia cùng các cơ quan của Việt Nam như Sở Ngoại vụ thành phố… phối hợp tổ chức.

Một trong những sự kiện quan trọng nhất của Tuần lễ Malaysia Madani là lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Malaysia - Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 13-6 và tại tỉnh Đồng Nai ngày 15-6. 

Malaysia Madani là gì?

Madani là từ viết tắt của tiếng Mã Lai cho sự bền vững, lòng trắc ẩn, sự tôn trọng, sự đổi mới, sự thịnh vượng và niềm tin, và nó biểu thị một xã hội văn minh, có kỹ năng và toàn diện.

Malaysia Madani do Thủ tướng Anwar bin Ibrahim giới thiệu, là sự thể hiện tầm nhìn của ông về một xã hội văn minh, tiến bộ và toàn diện dựa trên sáu giá trị cốt lõi. Những giá trị này là tính bền vững, thịnh vượng, đổi mới, tôn trọng, tin tưởng và sự thấu hiểu.

Thông điệp năm mới Quý Mão của các lãnh đạo Malaysia, Hàn QuốcThông điệp năm mới Quý Mão của các lãnh đạo Malaysia, Hàn Quốc

Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, vua và hoàng hậu Malaysia, thủ tướng Malaysia, vợ chồng tổng thống Hàn Quốc đã sớm gửi thông điệp chúc mừng năm mới đến người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên