Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Tuấn ‘khỉ’ đã sống 14 ngày ở Hóc Môn thế nào?

15/12/2020 16:14 GMT+7

TTO - Trong vụ án Tuấn ‘khỉ’ xả súng giết 5 người ngày 29-1 (mùng 5 Tết Canh Tý), dư luận đặt nhiều câu hỏi về việc Tuấn đã lẩn trốn như thế nào trong suốt 14 ngày. Tại phiên tòa, em họ của Tuấn ‘khỉ’ đã khai chi tiết về việc này.

Tuấn ‘khỉ’ đã sống 14 ngày ở Hóc Môn thế nào? - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Duy Thanh (thứ hai từ phải qua) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

2h sáng Tuấn xuất hiện, không mặc gì, trèo cổng vào nhà

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Duy Thanh (em họ của Tuấn ‘khỉ’) bị VKSND TP.HCM truy tố về tội che giấu tội phạm.

Cụ thể, theo hồ sơ, sau khi bắn chết 5 người, Tuấn đẩy xe xuống kênh Đường Đò rồi bơi sang nhà của Võ Hồng Tâm tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn để lẩn trốn.

Tại đây, Tuấn gặp Tâm và Thanh. Để tránh cơ quan công an phát hiện, Tâm, Thanh và Tuấn bàn nhau tìm cách che giấu tung tích của Tuấn. Thanh cung cấp sim điện thoại, Tâm cung cấp điện thoại để Tuấn dùng.

Đến sáng 1-2-2020, Tâm giao nhà lại cho Tuấn rồi đến thiền viện Phước Sơn ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ở, còn Thanh đi về nhà cô ruột ở xã Hòa Phú, huyện Củ Chi.

Khai về quá trình giúp đỡ Tuấn ‘khỉ’ lẩn trốn, bị cáo Nguyễn Duy Thanh cho biết Thanh và Tuấn là anh em bạn dì. Do cũng đang lẩn trốn án cướp tài sản ở Củ Chi nên Thanh xin đến nhà Võ Hồng Tâm tá túc.

Trước đó, Thanh từng đến nhà Tâm. Cả hai mua nhiều mì tôm, đồ hộp và nước uống để dự trữ.

Khoảng 2-3h sáng 1-2, Thanh nghe tiếng chó sủa lớn, sau đó Tuấn leo tường vào. Lúc này Tuấn không mặc quần áo, trên tay cầm khẩu súng AK báng xếp. Thanh và Tâm đã biết việc Tuấn bắn chết người. Cả hai mở cửa cho Tuấn vào nhà. Tâm lấy quần áo của mình cho Tuấn mặc. Sau đó, Thanh ngủ ở dưới, còn Tuấn và Tâm ở trên gác.

6h sáng hôm sau, Tâm nói Thanh và Tâm ra khỏi nhà để Tuấn ở căn nhà này suốt 14 ngày đến khi Tuấn bị tiêu diệt.

Tuấn ‘khỉ’ đã sống 14 ngày ở Hóc Môn thế nào? - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Kim Ngân khai vì thương anh nên che giấu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thanh cho biết khi Thanh và Tâm rời đi, trong nhà còn 17 gói mì và 1 thùng nước suối do bị cáo và Tâm đã mua trữ trong những ngày tết vì tết người ta không bán đồ ăn.

Trong thời gian này, Thanh không liên lạc với Tuấn. Đến khoảng 1 tuần sau, Thanh gọi cho Tuấn, Tuấn nhờ Thanh giúp rời căn nhà này để đi Vũng Tàu. Thanh nhờ Đặng Trung Ngọc (chạy taxi) chở Tuấn đi Vũng Tàu trốn nhưng bất thành.

Biết phạm pháp nhưng là anh em nên giúp

Trả lời câu hỏi của chủ tọa, bị cáo Nguyễn Duy Thanh nhận thức rõ nếu không có sự giúp sức của mình, Tâm và Nguyễn Kim Ngân thì Tuấn ‘khỉ’ không thể lẩn trốn lâu như vậy.

Tuy nhiên Thanh khai rằng do "Tuấn là anh em của bị cáo nên bị cáo không nỡ báo công an".

Bị cáo Nguyễn Hồng Tâm cũng khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo và Tuấn là bạn bè. Khi biết Tuấn gây án, Tâm đã khuyên Tuấn ra đầu thú, sau đó giao nhà để Tuấn ở đợi một thời gian.

Còn bị cáo Nguyễn Kim Ngân (chị ruột của Thanh, em họ của Tuấn ‘khỉ’) cho biết khi nghe Thanh điện thoại báo Tuấn đang ở nhà của Tâm, trong nhà chỉ còn 17 gói mì mà thời gian đã lâu nên rất thương Tuấn. Ngân đã liên lạc với Tuấn, nhờ Ngọc chở Tuấn đi trốn... Sau đó, Ngân bị truy tố về tội che giấu tội phạm.

"Nhà bị cáo thuộc hộ cận nghèo, anh Tuấn thường xuyên cho tiền bị cáo, ba bị cáo bệnh đi bệnh viện anh Tuấn cũng lo. Bị cáo biết hành động của mình là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo thương anh, anh hồi nào giờ tốt, lo cho gia đình bị cáo" - Ngân khai tại tòa.

Giúp Tuấn Giúp Tuấn 'khỉ' trốn trước khi bị tiêu diệt, nhiều anh em họ hàng vướng lao lý

TTO - Tại phiên tòa sáng 15-12, Tý 'bà dòm' (Phạm Thanh Tâm, trợ thủ đắc lực của Tuấn 'khỉ') khai nhận khẩu súng Tuấn dùng gây án là súng của mình. Nhiều anh em họ của Tuấn cũng hầu tòa vì giúp Tuấn lẩn trốn.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận