Tư vấn trực tuyến giải đáp thắc mắc về tuyển sinh nhóm ngành kinh tế

11/12/2021 12:06 GMT+7

TTO - Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 của Tuổi Trẻ với chủ đề ‘Chọn ngành nào trong nhóm ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh?’ sẽ diễn ra tối 16-12.

Tư vấn trực tuyến giải đáp thắc mắc về tuyển sinh nhóm ngành kinh tế - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chương trình trực tuyến tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng Zoom webinar.

Chương trình cũng được phát sóng trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ (https://www.facebook.com/TVTS.tuoitre).

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, thậm chí phá sản, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu nhân lực nói chung cũng như nhân lực khối ngành kinh tế nói riêng.

Đại dịch rồi cũng sẽ qua đi, nền kinh tế và các khía cạnh khác của đời sống xã hội sẽ trở lại trạng thái "bình thường mới"…

Tuy nhiên, điều khiến nhiều bạn trẻ yêu thích nhóm ngành kinh tế băn khoăn: bối cảnh mới sau đại dịch nhóm ngành kinh tế cần nhiều lao động và các vị trí việc làm nào cần nhiều nhân lực? Có nên chọn học nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng…? Đòi hỏi nhân lực trong lĩnh vực kinh tế cần có những phẩm chất mới nào?

Tất cả những băn khoăn, thắc mắc trên sẽ được chuyên gia đến từ các trường giải đáp tường tận cho học sinh trong buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Chọn ngành nào trong nhóm ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh?" từ 19h30 đến 21h tối 16-12.

Đồng thời giúp các bạn trẻ yêu thích nhóm ngành này hiểu rõ hơn từng chuyên ngành, thông tin về cơ hội việc làm, cách chọn trường phù hợp…

Tham gia buổi tư vấn này có các khách mời: 

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

ThS Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

ThS Phạm Doãn Nguyên - giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Trường ĐH Việt Đức.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Trường ĐH Thái Bình Dương.

Các khách mời cũng sẽ chia sẻ và trực tiếp trả lời thí sinh những nét chung về thi tốt nghiệp THPT, các phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022.

Ngay bây giờ, mời bạn đọc đăng ký tham gia buổi tư vấn trực tuyến này tại đây.

Làm sao biết mình phù hợp với ngành nào? Làm sao biết mình phù hợp với ngành nào?

TTO - Đó là băn khoăn mà nhiều học sinh đặt ra với các khách mời trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến "Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?" diễn ra tối qua 7-12.

Tư vấn trực tuyến giải đáp thắc mắc về tuyển sinh nhóm ngành kinh tế - Ảnh 3.
TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận