Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Tư vấn tài chính, nghề 'hot' cho giới trẻ

03/02/2022 10:00 GMT+7

Đáp ứng nhu cầu hưu trí và tự do tài chính ngày càng tăng của người dân sau đại dịch, nghề tư vấn tài chính đang được đánh giá là một trong những nghề 'hot', thu hút thế hệ trẻ.

Tư vấn tài chính, nghề hot cho giới trẻ - Ảnh 1.

Năng động, linh hoạt, nhiều tiềm năng để phát triển bản thân là lý do mà nhiều bạn trẻ 9X tìm thấy khi trở thành tư vấn viên tài chính tại Manulife Việt Nam

Lý do nghề tư vấn tài chính thu hút giới trẻ

Nghề tư vấn tài chính là một ngành nghề rất năng động và mang lại nhiều cơ hội thử thách bởi nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng cập nhật thông tin, dự đoán xu hướng thị trường, các kỹ năng nghiệp vụ như phân tích, lập kế hoạch tài chính, kỹ năng ứng xử với khách hàng.

Những kỹ năng này được đánh giá phù hợp với giới trẻ bởi người trẻ thường năng động, ham học hỏi. Họ cũng là những người nhạy bén với tài chính nhờ lớn lên trong thời đại công nghệ thông tin, sẵn sàng tạo ra cũng như đón đầu các xu hướng mới. Họ rất muốn được thử sức mình và đặc biệt họ có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ - động lực thôi thúc họ hành động để cống hiến.

"Muốn trở thành tư vấn viên giỏi, người tư vấn tài chính cần có kiến thức vững vàng tài chính, đầu tư, kết hợp với kĩ năng nghiệp vụ tốt như phân tích thị trường hay lập kế hoạch tài chính hợp lí theo nhu cầu khách hàng.

Tôi cảm thấy bản thân được học nhiều điều mới mỗi ngày và tiến bộ mỗi ngày kể từ khi thử sức với lĩnh vực này. Bên cạnh đó, được gặp gỡ khách hàng thường xuyên và lắng nghe những câu chuyện của họ cho tôi nguồn năng lượng mới để hoàn thành mục tiêu tốt hơn", Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao chia sẻ.

Tư vấn tài chính, nghề hot cho giới trẻ - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao

Không chỉ cung cấp kỹ năng mềm, nghề tư vấn tài chính thu hút sự tham gia của giới trẻ nhờ vào tính nhân văn và ý nghĩa của nó. "Với tôi, có một công việc không chỉ đơn giản là tìm kiếm thu nhập mà còn là những ảnh hưởng tôi có thể mang lại cho xã hội. Tôi tìm thấy ý nghĩa của công việc mình đang làm bởi nó giúp bảo vệ khách hàng và san sẻ gánh nặng về tài chính khi họ gặp phải những biến cố trong cuộc sống", Phạm Thu Giang - Trưởng phòng kinh doanh cấp cao, cho biết.

Đến với Manulife Việt Nam, Nguyễn Đức Dương - Trưởng phòng kinh doanh, cảm thấy hài lòng nhất là làm chủ được thời gian, linh động lên kế hoạch cho cuộc đời mình. "Tôi cảm thấy tự do vì không phải đến văn phòng ngày 8 tiếng như các công việc khác

Hạnh phúc hơn cả là tôi không chỉ làm việc kiếm tiền mà còn góp phần đào tạo đội ngũ phía dưới, cùng sát cánh chiến đấu và giúp thêm nhiều người nữa nhận được sự bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ. Tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của nghề này còn rất lớn, bởi ở Việt Nam tỷ lệ thâm nhập của bảo hiểm nhân thọ vẫn còn thấp", Dương tâm sự.

Tư vấn tài chính, nghề hot cho giới trẻ - Ảnh 3.

Nguyễn Đức Dương - Trưởng phòng kinh doanh, Manulife Việt Nam

Môi trường làm việc là bệ phóng thành công

Việc có được môi trường làm việc mang lại nhiều cơ hội và tài nguyên học tập là một trong những điều kiện quan trọng để gắn bó và phát triển bền vững với nghề.

Điểm tương đồng của ba 9X tài năng này khi quyết định đồng hành với Manulife Việt Nam là độ uy tín của thương hiệu và sự chuyên nghiệp hóa về quy trình đào tạo mà theo Thu Giang chia sẻ cô tìm được cơ hội mới để thay đổi bản thân và gặp những bạn trẻ đầy nhiệt huyết với nghề.

"Trong những ngày đầu mới vào nghề còn bỡ ngỡ, tôi được tiếp cận với kiến thức chuyên môn và thực hành kỹ năng thông qua các khóa học chất lượng từ Học viện Manulife và chương trình huấn luyện tư vấn tài chính chuyên nghiệp Master Financial Advisor. Manulife Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở Việt Nam triển khai chương trình đào tạo mang tiêu chuẩn quốc tế này".

Tư vấn tài chính, nghề hot cho giới trẻ - Ảnh 4.

Phạm Thu Giang - Trưởng phòng kinh doanh cấp cao, Manulife Việt Nam

Cùng quan điểm, Thu Hà cho biết, từ khi gia nhập Manulife Việt Nam cô thấy mình học được nhiều hơn là mất do nhận được nhiều hỗ trợ từ Ban Lãnh Đạo và các anh chị quản lí nhiều thâm niên luôn đồng hành cùng đội ngũ kinh doanh qua mọi khó khăn.

Với Đức Dương, sự đầu tư mạnh vào công nghệ giúp cải thiện trải nghiệm bán hàng tại Manulife Việt Nam là điểm thu hút khiến anh gắn bó cùng Công ty:

"Tại Manulife Việt Nam, các tư vấn viên tài chính sẽ được trang bị những công cụ số hiện đại cho việc bán hàng và quản lý công việc như MaxX D, ePayment, eClaims, ePos, eContract, giúp kết nối với khách hàng và công ty một cách dễ dàng, nhanh chóng. Với tôi, khó có thể tìm thấy một môi trường làm việc nào mà đội ngũ kinh doanh được đầu tư chuyên nghiệp cả về kiến thức lẫn công cụ bán hàng như vậy."

Nhìn nhận về công việc của mình, Đức Dương, Thu Giang hay Thu Hà đều có chung nhận xét họ lựa chọn trở thành những tư vấn viên tài chính không chỉ bởi nó mang lại cơ hội việc làm mà còn mang lại cơ hội phát triển bản thân. "Dĩ nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn cần chịu được áp lực cao. Nhưng chỉ cần luôn cố gắng, rồi bạn sẽ chinh phục được mục tiêu mà bạn muốn", Thu Hà chia sẻ.

Nhằm giúp các ứng viên tiềm năng có cơ hội tiếp cận và dễ dàng tìm hiểu thêm về nghề tư vấn tài chính, Manulife Việt Nam ra mắt chương trình "Tuyển dụng Tư vấn Tài chính".

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập www.manulife.com.vn, mục Tuyển dụng tư vấn tài chính.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận