20/01/2016 09:15 GMT+7

Tư vấn lựa chọn ngành nghề, tăng cơ hội trúng tuyển

TT
TT

TT - Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành cũng sẽ ra mắt phục vụ các bạn thí sinh và phụ huynh, dự kiến vào tháng 2-2016.

Cẩm nang ra đời ngay sau khi Bộ GD-ĐT ban hành quy chế kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, 

Cẩm nang này sẽ tập hợp, cập nhật đầy đủ thông tin quy định đăng ký dự thi; những thay đổi về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh 2016; thông tin mới về tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, và chính sách áp dụng riêng của một số trường đặc thù...

Bên cạnh đó, cẩm nang còn chứa đựng nhiều bài phân tích, đánh giá sâu sắc, tổng hợp chi tiết, nhận định chính xác và cập nhật đầy đủ những phương án tuyển sinh mới nhất của các trường ĐH, CĐ trong năm nay. Ngoài ra, cẩm nang còn tập hợp rất nhiều thông tin về ngành tuyển sinh, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước để thí sinh có thể lựa chọn cho mình một ngành, một trường phù hợp.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 của báo Tuổi Trẻ tập hợp thông tin tư liệu, cung cấp cho thí sinh toàn cảnh xu hướng chọn ngành, chọn trường của thí sinh trong những năm qua. Bằng những phương pháp thống kê, phân tích khoa học, các chuyên gia sẽ mang đến nhiều thông tin đắt giá và những biểu đồ minh họa giúp thí sinh dễ dàng “xem mặt” các trường, ngành học.

Thí sinh quan tâm tới những ngành có nhiều cơ hội việc làm, muốn biết những ngành nghề đang bị cảnh báo dư thừa nguồn nhân lực trong tương lai gần cũng sẽ tìm thấy thông tin này trong cẩm nang. Cẩm nang cũng đăng tải những bài viết tái hiện công việc cụ thể của những ngành nghề đang được các bạn trẻ quan tâm.

Cẩm nang còn có nhiều thông tin liên quan trực tiếp đến việc thi cử của thí sinh như nhận định đề thi, bí quyết làm bài các môn, các thông tin về học phí, vay vốn học tập... bên cạnh những chia sẻ về dinh dưỡng thế nào là hợp lý trong những ngày ôn luyện, học các môn ra sao cho phù hợp thông qua hướng dẫn của các thầy cô, của các thủ khoa mùa thi trước...

TT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên