13/06/2016 11:50 GMT+7

Chồng mời con riêng 9 tuổi của vợ du lịch Úc được không?

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)
Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)

TTO - * Tôi đang ở Úc theo diện visa 309, mới qua được 3 tháng. Nay chồng tôi muốn mời con trai tôi (9 tuổi) qua Úc du lịch thăm mẹ thì có được không? 

Tôi không thể làm thủ tục cho bé đi cùng vì bố cháu không ký giấy cho phép. Chúng tôi sẽ mời bố mẹ tôi (là người đang chăm sóc bé) đưa bé đi. 

Nếu được các bước thủ tục như thế nào? Chúng tôi phải làm gì? Mong được tư vấn. Cảm ơn. 

Lan Linh (linhlan_20...@... )

- Trả lời:

Theo thư chị trình bày tôi nhận định khó có khả năng Lãnh sự Úc cấp visa cho con chị sang Úc du lịch.

Do trước đây chị đã từng làm hồ sơ cho con chị đi sang Úc định cư cùng chị nhưng bị từ chối vì cha ruột của cháu bé không đồng ý. Nay bé đi du lịch thì theo một visa khác và tiêu chuẩn xét cấp visa cũng rất khác, trong đó yếu tố đánh giá điều kiện ràng buộc bé quay về Việt Nam sau chuyến du lịch là quan trọng nhất.

Hơn nữa, việc mời bé 9 tuổi đi du lịch ở nước ngoài là việc làm không bình thường, rất dễ bị đánh giá là che giấu mục đích khác ngoài du lịch.

Một yếu tố nữa là nếu bé đi du lịch một mình hay với ông bà ngoại thì cũng phải có ý kiến của cha ruột cháu, việc này theo thư của chị tôi đánh giá khó được cha ruột của bé đồng ý.

Thân ái chào chị.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục “Tư vấn du lịch” - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉdulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

 

 

 

 

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên