Tự uống 30 viên Paracetamol trong 2 ngày, một người Úc nhập viện

06/05/2019 12:47 GMT+7

TTO - Sáng 6-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết sau khi được điều trị tích cực, hiện sức khỏe của bệnh nhân E.H. (43 tuổi, quốc tịch Úc) bị ngộ độc thuốc do sử dụng quá liều đã ổn định và chuẩn bị xuất viện.

Tự uống 30 viên Paracetamol trong 2 ngày, một người Úc nhập viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân E.H được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng - Ảnh: KIM OANH

Theo khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, ngày 29-4, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân E.H. là khách du lịch ở Đà Nẵng vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, mệt mỏi, chán ăn, sốt, có dấu hiệu suy gan cấp. 

Qua khai thác thông tin bệnh nhân này cho biết bị đau bụng, vì vậy bà E.H. đã tự mua và uống 30 viên Paracetamol (loại 500mg/viên) trong vòng 2 ngày để giảm đau. 

Sau khi vào viện, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm cho bệnh nhân và xác định các chỉ số xét nghiệm men gan tăng cao từ 700 UI/L lên tới là gần 7.000 UI/L, rối loạn đông máu nặng…

Các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã điều trị tích cực bằng phác đồ giải độc gan N-acetylcystein (NAC), điều trị hỗ trợ gan, điều chỉnh rối loạn đông máu... 

Đến sáng 6-5, tình trạng sức khỏe của bà E.H. đã ổn định, chỉ số xét nghiệm men gan (SGOT-SGPT) đã giảm về mức an toàn, chỉ số rối loạn đông máu đã ổn định, ăn uống tốt.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Paracetamol là loại thuốc giảm đau, hạ sốt, được sử dụng phổ biến trên thị trường và người dân có thể tự mua dễ dàng tại các quầy thuốc. Người dân cần lưu ý liều lượng sử dụng của thuốc Paracetamol phải theo chỉ định của bác sĩ.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận