Tag: ngộ độc thuốc

Trẻ 10 tuổi tử vong do chữa bệnh bằng... dao lam

Thấy con trai (10 tuổi) ho sốt, cảm lạnh, người nhà cho trẻ đi chữa bằng cách rạch dao lam trên người để đào thải máu độc khỏi cơ thể khiến trẻ nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng dẫn tới tử vong.

Nữ giới bị ngộ độc rượu, chất gây nghiện gia tăng và ngày càng trẻ hóa

Tỉ lệ nữ giới bị ngộ độc rượu và chất gây nghiện gia tăng theo thời gian có xu hướng trẻ hóa. Đặc biệt, hiện nay tỉ lệ tử vong cao trong ngộ độc rượu là do tỉ lệ ngộ độc methanol tăng.

Lạm dụng thuốc giảm đau, hỏng hết cả gan, thận, dạ dày...

Thấy thuốc giảm đau có tác dụng nhanh, nhiều người coi chúng như "thần dược" để điều trị bách bệnh như: đau đầu, đau răng, đau bụng, sốt...

Cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngưng thở do ngộ độc thuốc tân dược

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp cứu sống bệnh nhân C.T.T.T (19 tuổi, cư ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) ngưng tim ngưng thở do cùng lúc uống quá nhiều thuốc điều trị bệnh cao huyết áp.

Cô gái 25 tuổi vào cấp cứu vì uống thuốc hạ sốt, giảm đau 6 ngày liên tục

TTO - Nữ bệnh nhân 25 tuổi ở Phú Thọ vào bệnh viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, tiếp xúc chậm, mệt mỏi, nôn nhiều... Trước khi vào viện, bệnh nhân đã uống thuốc giảm đau, hạ sốt 6 ngày liên tục.

Xài tinh dầu đuổi muỗi, cả gia đình 4 người bị ngộ độc

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết đang điều trị cho một gia đình có 4 thành viên ngụ ở Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi có ghi 'thân thiện với môi trường và không gây hại cho trẻ nhỏ'.

Buồn chuyện gia đình, uống 200 viên thuốc các loại!

Một phụ nữ 39 tuổi ở TP.HCM đã uống khoảng 200 viên thuốc các loại, vì buồn chuyện gia đình. Rất may các bác sĩ đã kịp thời cứu sống chị.

Một bệnh nhân nữ uống một lần 60 viên thuốc hạ huyết áp

TTO - Ngày 8-12, Bệnh viện Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa cứu chữa thành công cho trường hợp nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nặng do trước đó uống tới 60 viên thuốc hạ huyết áp amlodipin cùng lúc.

Uống thuốc bẻ đôi có thể bị ngộ độc thuốc?

Tôi thường bẻ đôi, bẻ ba viên thuốc để chia liều và dễ uống, nhưng bị bác sĩ rầy quá mạng? H.Oanh (Long An)

Cảnh báo ngộ độc thuốc diệt chuột kiểu mới 'những viên kẹo màu xanh'

TTO - Hai bệnh nhân 59 và 39 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai do ngộ độc loại thuốc diệt chuột hoàn toàn mới, trông giống viên kẹo, hạt ngũ cốc, với biểu hiện bệnh rất khác so với trước đây.