Tự tay cắt cụt 'của quý' của mình do rượu

04/01/2020 09:53 GMT+7

TTO - Bệnh nhân nam 36 tuổi vào Bệnh viện Việt Đức do đã... tự tay cắt cụt dương vật của mình trong tình trạng loạn thần do rượu.

Tự tay cắt cụt của quý của mình do rượu - Ảnh 1.

Cấp cứu cho bệnh nhân ngộ độc rượu trong những ngày đầu tiên của năm mới - Ảnh: BVBM

Bác sĩ Bùi Văn Quang - bác sĩ của Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người tiếp nhận và khám bệnh cho bệnh nhân - cho biết bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân 36 tuổi, có vợ và 2 con nhưng vợ chồng đã ly hôn, bệnh nhân có tiền sử loạn thần do rượu nhưng chưa điều trị gì, cách đây vài ngày bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương dương vật sắc gọn kèm theo phù nề, tụ máu nhiều tại mỏm cắt cụt và bìu 2 bên, phần dương vật bị cắt không mang theo. Bệnh nhân nhập viện vào cuối năm 2019.

Tại phòng khám cấp cứu Bệnh viện Việt Đức, qua khai thác tiền sử, bệnh nhân khai là bị... chó cắn. Tuy nhiên dựa vào đặc điểm tổn thương, tiền sử bệnh và khai thác từ người nhà bệnh nhân đã xác định được nguyên nhân do người bệnh tự dùng dao cắt cụt dương vật của mình.

Do phần dương vật bị cắt bệnh nhân không mang theo nên không thể xem xét việc nối dương vật, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn.

Bác sĩ Nguyễn Quang - giám đốc Trung tâm Nam học - cho biết bệnh viện đã nhiều lần tiếp nhận những bệnh nhân tự cắt cụt dương vật, tinh hoàn mà nguyên nhân là loạn thần do rượu.

Những trường hợp như thế này các bác sĩ có thể xử lý và nối lại cho bệnh nhân, nên gia đình có thể mang theo phần bị cắt bằng cách bọc vào khăn sạch và đặt trong thùng đá để mang đến bệnh viện. Các phần cơ thể bị đứt rời có thể nối nếu bảo quản đúng cách và đến bệnh viện trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Bắt nghi phạm cắt dương vật của bạn nhậu Bắt nghi phạm cắt dương vật của bạn nhậu

TTO - Nằm mơ thấy mẹ chết do bị ngược đãi, Kim Phươne lấy dao đến tìm em gái nhưng không thấy, Phươne chém em rể. Nhìn thấy bạn nhậu đang ngủ, Phươne cắt luôn dương vật của bạn.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận