15/07/2018 08:44 GMT+7

Từ Tây Bắc xuống thủ đô nghe xét tuyển

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Lặn lội từ nửa đêm hay đi từ sáng sớm đến Ngày hội tư vấn xét tuyển, nhiều phụ huynh và thí sinh mong muốn nghe tư vấn trực tiếp từ các thầy cô giáo về nguyện vọng, điểm chuẩn và cơ hội việc làm của các trường.

Từ Tây Bắc xuống thủ đô nghe xét tuyển - Ảnh 1.

Hai mẹ con chị Thanh lặn lội từ Lào Cai xuống Hà Nội với mong muốn nghe tư vấn trực tiếp từ các thầy cô - Ảnh: HÀ THANH

Vượt hàng trăm cây số từ TP. Lào Cai vùng núi Tây Bắc xa xôi xuống Hà Nội, chị Lê Thị Thanh (40 tuổi) lo lắng đưa con trai đến Ngày hội tư vấn xét tuyển của báo Tuổi Trẻ tổ chức. 

"Tâm lý phụ huynh lo lắng lắm, tôi muốn đến nghe thầy cô tư vấn trực tiếp mới đưa ra nhận định được và cùng con chọn trường. Cha mẹ nào cũng mong muốn con theo ý mình nhưng tôi lại khác, muốn nghe tư vấn cùng con", chị Thanh nói.

Con trai chị là Phạm Văn Hải (18 tuổi) đạt kết quả thi khá cao với 25,95 điểm khối B. Với số điểm này Hải có nguyện vọng thi Trường ĐH Y. 

"Dù ở Lào Cai khá xa nhưng em muốn đến để xem thầy cô tư vấn thế nào để có lựa chọn đúng đắn hơn. Thông tin trên mạng chung chung, không sát sườn lắm nên khi biết thông tin trên fanpage là em đến ngay", Hải chia sẻ.

4h sáng bắt xe từ Thái Nguyên, mẹ con chị Lưu Thị Minh Hiền (47 tuổi) muốn nghe tư vấn cùng con về ngành nghề học, nguyện vọng của con có phù hợp với trường mong muốn là Trường ĐH Bách khoa hay không. "Dù không lo lắng lắm vì có nhiều ngành nghề cho con lựa chọn, tôi chỉ lo sau khi ra trường thì cơ hội nghề nghiệp của con ra sao", chị Hiền cho hay.

Em Đặng Nhật Tuấn (con chị Hiền) đạt được 23,3 điểm dự tính xét tuyển vào ngành cơ điện tử, Bách Khoa. Tuấn nói chưa chắc chắn có đủ điểm vào trường không nên đang rất băn khoăn, muốn đến nghe tư vấn về phương pháp học ở trường và định hướng nghề nghiệp sau này.

Từ Tây Bắc xuống thủ đô nghe xét tuyển - Ảnh 2.

Vũ Thị Hồng Linh cùng anh họ đến nghe tư vấn về điểm chuẩn dự kiến các trường - Ảnh: HÀ THANH

Với số điểm 22 khối D, bạn Vũ Thị Hồng Linh cùng anh họ lặn lội từ Nam Định lên Hà Nội với mong muốn nắm được tình hình điểm sàn cũng như điểm chuẩn dự kiến của các trường năm nay.

"Đề thi năm nay khá khó nhưng trên mạng các thí sinh đều cho biết có số điểm rất cao, tôi lo lắng với điểm số của mình. Thông tin trên mạng rất nhiều nhưng nhiều khi không chính xác, hai anh em đến đây để nghe tư vấn trực tiếp của các thầy cô thì thông tin cập nhật chính xác hơn. 

Tôi sẽ tham gia gian hàng ĐHQG Hà Nội vì lo không biết có vào được trường ĐH Kinh tế hay không vì mấy năm gần đây đều xét tuyển trên 25, 26 điểm. Chỉ so điểm năm 2014 thì mới chắc em có khả năng đỗ", Linh băn khoăn.

Từ Tây Bắc xuống thủ đô nghe xét tuyển - Ảnh 3.

Từ 6h sáng, rất nhiều phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại ngày hội - Ảnh: HÀ THANH

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội: Sẵn sàng "gỡ rối" cho thí sinh Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội: Sẵn sàng 'gỡ rối' cho thí sinh

TTO - Điểm thi năm nay thấp, cơ hội trúng tuyển vào các trường 'hot', ngành 'hot' ra sao? Có cần điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký?... Những băn khoăn này sẽ được giải đáp tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên