Tag: Tư pháp

Cần liên thông 'số' giữa các cơ quan tư pháp

TTO - Đó là một trong những giải pháp được các đại biểu Quốc hội TP.HCM góp ý cho các cơ quan tư pháp của TP.HCM nhằm nâng cao công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo đảm quyền lợi người dân tại buổi giám sát ngày 3-3.

Người dân Nghệ An chen chúc làm lý lịch tư pháp để 'xuất khẩu lao động'

TTO - Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Nghệ An, người dân chen chúc nhau xếp hàng chờ đến lượt làm lý lịch tư pháp để đi xuất khẩu lao động. Nhiều người chờ đợi cả buổi vẫn chưa tới lượt.

Văn chương Đức: Truyện ngắn "Tư pháp"

TTCT - Khác với những ký sự pháp đình thông thường, tài năng và đức độ của Ferdinand von Schirach cho người đọc thấy – cho dù các hành vi phạm tội thoạt tiên hiện ra ghê rợn đến đâu – con người vẫn là con người.

Ẩn danh trên mạng tạo 'mảnh đất màu mỡ' cho tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

TTO - Cố vấn cấp cao UNODC Jinsuk Park cho rằng chính sự kết nối, sự ẩn danh trên mạng tạo 'mảnh đất màu mỡ' cho tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM kiến nghị không cắt giảm biên chế

TTO - Ngày 17-7, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Đại biểu Hoàng Đức Thắng: ‘Không làm sai, làm trái thì ai chống phá được’

TTO - Tranh luận cuối buổi sáng về ngành tư pháp của phó chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Phạm Hồng Phong đã có hai đại biểu Quốc hội bấm nút lên tiếng tranh luận lại ngay đầu giờ thảo luận buổi chiều.

Thái Lan: Một thẩm phán rút súng tự bắn mình ngay tại tòa sau khi tuyên trắng án

TTO - Một thẩm phán tại Thái Lan mới đây đã gây sốc với hành động rút súng tự bắn vào ngực mình ngay tại tòa, sau khi tuyên trắng án đối với 5 bị cáo.

Vi phạm pháp luật được đóng dấu... MẬT

Hiện toàn bộ các vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp (vi phạm trong thi hành án, vi phạm trong khởi tố điều tra, vi phạm trong giải quyết khiếu nại...) đều được cơ quan đóng dấu mật.

Vụ án Phương Nga cần điều tra bổ sung vấn đề gì?

TTO - Cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại ngoại, TAND TP.HCM cũng đề nghị Viện KSND TP.HCM điều tra việc ngụy tạo hồ sơ, xâm phạm hoạt động tư pháp trong vụ án này.

Tội phạm tham nhũng hưởng án treo đã giảm hơn 50%

TTO - "Xử lý nghiêm minh tội phạm tham nhũng sẽ góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói tại buổi làm việc với lãnh đạo TAND Tối cao sáng 15-7.