04/08/2022 18:42 GMT+7

Tự phá kỷ lục của mình, vua hải tặc dự kiến sẽ đánh bại siêu nhân

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Bộ truyện tranh "One Piece" (Vua hải tặc) đã đạt hơn 516 triệu bản in sau khi tập truyện số 103 được ra mắt. Đây là kỷ lục mới của bộ truyện “dài hơi”. Vua hải tặc sẽ đánh bại 600 triệu bản in kỷ lục của truyện “Superman” trong tương lai.

Tự phá kỷ lục của mình, vua hải tặc dự kiến sẽ đánh bại siêu nhân - Ảnh 1.

Bìa trước của tập truyện số 103 của "Vua hải tặc" - Ảnh: MAINICHI

Theo nhật báo Mainichi, sau khi tập truyện 103 được ra mắt ngày 4-8, bộ truyện Vua hải tặc chính thức đạt đến cột mốc hơn 516 triệu bản trên toàn cầu và chính thức phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới trước đó.

Cũng theo Mainichi, để đạt được cột mốc này, 410 triệu bản đã được in tại Nhật và hơn 100 triệu được phát hành trên 60 quốc gia khác.

Trước đó, Vua hải tặc đã từng đạt đến cột mốc 500 triệu bản vào khoảng tháng 3 năm nay ở tập truyện số 102.

Tạp chí manga Shōnen Jump cho biết 516 triệu bản đã giúp Vua hải tặc của tác giả Oda Eiichiro tự làm mới kỷ lục của chính mình, đồng thời trở thành cột mốc khó bị vượt qua.

Trên mạng xã hội Twitter, fan hâm mộ đã để lại nhiều bình luận thích thú trước kỷ lục, đồng thời hy vọng "nhà vua" của mình sẽ sớm vượt qua cột mốc 600 triệu bản của truyện Superman (Siêu nhân).

Khoảng giữa năm 2021, Vua hải tặc đã bỏ xa các bộ truyện tên tuổi khác như Naruto, Bảy viên ngọc rồng hay thậm chí Doraemon để trở thành bộ truyện manga bán chạy nhất mọi thời đại.

Sự thành công của Vua hải tặc cũng đã giúp tác giả Oda Eiichiro vượt qua tác giả J. K. Rowling, tác giả của 500 triệu bản in loạt truyện Harry Potter nổi tiếng.

Hiện hồi kết của bộ truyện vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và được dự đoán sẽ có khả năng tiếp tục phá vỡ những kỷ lục nếu giữ đúng phong độ hiện tại.

Xuất bản vào khoảng năm 1997, Vua hải tặc kể về hành trình của Monkey D. Luffy và những người bạn đồng hành trong hành trình trở thành vua hải tặc.

Bộ truyện đã để lại rất nhiều sự yêu mến của bạn đọc trên toàn thế giới bởi lối dẫn chuyện gần gũi, hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa.

Bên cạnh truyện, Vua hải tặc cũng đã cho ra mắt anime, phim điện ảnh và thậm chí trở thành một biểu tượng giúp Nhật Bản phát triển du lịch.

Tại Việt Nam, Vua hải tặc có cho mình rất nhiều người hâm mộ và đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều bạn đọc.

One Piece: Stampede phá kỷ lục phòng vé Nhật One Piece: Stampede phá kỷ lục phòng vé Nhật

TTO - ‘Bom tấn’ hoạt hình được trông đợi trong năm nay, One Piece: Stampede, cuối cùng cùng ra rạp với thành tích vô cùng hứa hẹn: 350.000 người xem trong ngày chiếu đầu tiên.

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên