15/04/2020 22:57 GMT+7

Từ ngày mai 16-4, Hà Nội cho phép tất cả công trình xây dựng hoạt động

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản cho phép tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn được thi công trở lại vào ngày mai (16-4). Trước đó, sở này có văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công tại Hà Nội từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Từ ngày mai 16-4, Hà Nội cho phép tất cả công trình xây dựng hoạt động - Ảnh 1.

Người dân ra đường không lý do bị Công an P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội xử phạt - Ảnh: QUANG THẾ

Để bảo đảm phòng chống, dịch COVID-19, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời điểm dịch COVID-19.

Theo đó, các công trình tư nhân trên 10 người nếu đáp ứng đủ yêu cầu về phòng, chống dịch thì vẫn được phép hoạt động bình thường.

Với các công trình xây dựng nhỏ lẻ dưới 10 công nhân được hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách phòng dịch, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, kiểm tra thực hiện phòng dịch như: đo thân nhiệt công nhân, đeo khẩu trang.

Trước đó, Sở Xây dựng có văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công xây dựng trên địa bàn thủ đô từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Tuy nhiên, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 10-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP - yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện sớm công bố danh sách công trình xây dựng được phép hoạt động trong mùa dịch COVID-19 vì đây là thời điểm thích hợp để xây dựng.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết những công trình ở điều kiện ngoài trời thoáng đãng, khó có khả năng lây nhiễm dịch có thể được phép hoạt động.

66,6% trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội không triệu chứng 66,6% trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội không triệu chứng

TTO - "Trên địa bàn có 66,6% các trường hợp lây nhiễm phát hiện đều không có triệu chứng, qua công tác xét nghiệm mới phát hiện được. Vì vậy, tình hình dịch trên địa bàn TP còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các ca mắc mới hoặc ổ dịch phức tạp".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận