25/11/2019 14:46 GMT+7

Từ năm 2021, nâng số đội dự AFC Champions League lên 40

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 25-11, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định nâng số đội tham dự AFC Champions League lên 40 từ con số 32 hiện nay, bắt đầu từ mùa giải 2021. Cơ hội cho các CLB Việt Nam dự giải đấu danh giá nhất châu lục cũng được nâng lên.

Từ năm 2021, nâng số đội dự AFC Champions League lên 40 - Ảnh 1.

CLB Al- Hilal - Nhà vô địch AFC Champions League 2019 - nhận 4 triệu USD tiền thưởng từ AFC - Ảnh: Q.T

Quyết định của AFC được thông qua tại cuộc họp của Ủy ban thi đấu AFC vừa được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam tham dự cuộc họp có ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực. Ông Tuấn đồng thời là chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 25-11, ông Tuấn nói: "Quyết định nâng số đội tham dự AFC Champions League từ mùa giải 2021 lên 40 đội sẽ giúp cho khu vực Tây Á có 4 nước có cơ hội vào thẳng. Khu vực Đông và Đông Nam Á có thêm 4 suất tham dự giải đấu.

Việc nâng số đội tham dự AFC Champions League là sự khích lệ đối với các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Có thêm cơ hội tham dự giải đấu danh giá nhất châu lục dành cho các CLB, đồng nghĩa với việc các đội bóng của Việt Nam phải chuẩn bị chuyên nghiệp hơn nữa cho sân chơi đỉnh cao của AFC".

Trước đó vào mùa giải 2019, CLB Hà Nội là đại diện của Việt Nam thi đấu với CLB Sơn Đông Lỗ Năng (Trung Quốc) ở vòng loại AFC Champions League. Do để thất bại nên đội bóng của bầu Hiển sau đó đã phải xuống tham dự AFC Cup.

Mùa giải 2020, CLB Hà Nội không được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC. Thay vào đó CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ là hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục.

CLB TP.HCM, Quảng Ninh tham dự các giải đấu của AFC năm 2020 CLB TP.HCM, Quảng Ninh tham dự các giải đấu của AFC năm 2020

TTO - CLB TP.HCM và CLB Than Quảng Ninh sẽ là hai đại diện của Việt Nam tham dự các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) năm 2020. Trước đó CLB Hà Nội không được cấp phép vì không đủ tiêu chuẩn.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên