Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tử hình kẻ giết người rồi chôn xác phi tang ở Bình Chánh

03/03/2021 15:25 GMT+7

TTO - Để có tiền tiêu xài, 3 đối tượng đã dàn cảnh cướp tài sản, sau đó giết nạn nhân để bịt đầu mối và đem chôn xác ở bãi đất trống. Sự việc bị phát giác từ vụ 1 người trong nhóm này mất xe và trình báo công an.

Tử hình kẻ giết người rồi chôn xác phi tang ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại tòa - Ảnh: T.M.

Ngày 3-3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Phi (24 tuổi, ngụ Bình Phước) mức án tử hình về tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Tòa tuyên Nguyễn Diên Tài, Trần Văn Tự (21 tuổi) 18 năm tù về tội giết người và cướp tài sản (khi phạm tội, hai bị cáo này chưa đủ 18 tuổi). Riêng Vương Minh Tuấn (19 tuổi) bị tòa phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản (Tuấn phạm tội khi 16 tuổi).

Theo cáo trạng, Nguyễn Hoàng Phi là nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ. Từ ngày 1-4-2018, công ty này phân công Phi cùng anh Bùi Văn Đạt và một số người khác đến làm bảo vệ cho Công ty Ngọc Châu.

Khoảng 18h ngày 5-10-2018, Phi đến Công ty Ngọc Châu thì biết sẽ trực chung với anh Đạt. Phi gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Diên Tài và Trần Văn Tự đến Công ty Ngọc Châu để đánh anh Đạt, cướp tài sản.

Phi lần lượt chở Tài và Tự đến Công ty Ngọc Châu. Khi anh Đạt đi công việc, cả hai lẻn vào xưởng dệt. Phi dặn Tài và Tự khi nào thấy người vào xưởng dệt tuần tra, nhìn chính xác là anh Đạt thì xông ra đánh, lấy tài sản, còn Phi đứng ngoài cảnh giới.

Đến 21h30, anh Đạt đi tuần tra thì Tài và Tự xông ra quật ngã, trói tay chân anh Đạt, lục túi quần lấy điện thoại và 1,5 triệu đồng.

Nghe tiếng anh Đạt kêu cứu, Phi ngắt cầu dao điện chạy đến nói "giết anh Đạt luôn, thả ra anh Đạt báo công an cũng chết". Anh Đạt van xin đừng giết vì anh còn đang nuôi mẹ già nhưng nhóm Phi vẫn lấy dây điện siết cổ anh Đạt đến chết. Sau đó, nhóm này chở xác anh Đạt đến bãi đất trống ở huyện Bình Chánh chôn.

Ngày 15-11-2018, Phi và Tuấn trộm xe máy của Tài đem sang Campuchia bán lấy tiền tiêu xài. Ngày 1-12-2018, cha của Tài phát hiện xe bị mất và do Tuấn lấy nên đưa Tuấn và Tài lên công an trình báo.

Tại đây, Tuấn thừa nhận việc trộm xe máy của Tài. Đồng thời, Tuấn tố giác Phi, Tài và Tự giết anh Đạt để lấy tài sản. Từ lời khai này, công an tiến hành khai quật và phát hiện thi thể anh Đạt.

Bắt nghi phạm sát hại cô gái rồi chôn xác bên suối ngày mùng 1 tết Bắt nghi phạm sát hại cô gái rồi chôn xác bên suối ngày mùng 1 tết

TTO - Sau khi uống rượu, Kiều đã rủ chị L. ra bờ suối ngồi chơi. Tại đây, Kiều dùng vũ lực để thực hiện hành vi đồi bại thì gặp phải sự chống cự quyết liệt nên đã ra tay giết nạn nhân rồi chôn xác nạn nhân bên bờ suối, sau đó bỏ trốn.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận