Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Tự giới thiệu

Từ giải Nhất, Nhì Quốc gia Tin học đến ngôi trường Đại học mơ ước

04/05/2021 10:15 GMT+7

Đa số thế hệ Y2K khi tốt nghiệp cấp 3 cho rằng với nguồn thông tin mở trên Internet, các bạn hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm được một trường Đại học như mong ước để rèn luyện năng lực bản thân.

Tại Việt Nam, trường Đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin (CNTT) có rất nhiều, nhưng học tại một trường Đại học chất lượng cao, môi trường học tập tốt nhất để sinh viên bồi dưỡng, rèn luyện năng lực là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Trong đó có Lê Nhật Huy và Phan Doãn Thái Bình.

Là 2 học sinh chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước. Huy và Bình từng đạt giải Nhất và Nhì tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Tin học năm 2020. Với thành tích nổi bật, hai bạn choáng ngợp trước nhiều lời mời nhập học với nhiều suất học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học.

Hành trình chinh phục niềm đam mê

Vì đam mê CNTT nên Nhật Huy chú trọng chọn trường phù hợp. Qua lời giới thiệu của thầy Thanh - người thầy đồng hành với Huy trên con đường Tin học và các đàn anh, Huy biết đến Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG.HCM (UIT). Sau khi tìm hiểu UIT và lắng nghe lời tư vấn, Huy quyết định lựa chọn UIT. Huy nhận ra rằng, UIT là một môi trường tuyệt vời để Huy thỏa sức phát triển năng lực, sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê.

Từ giải Nhất, Nhì Quốc gia Tin học đến ngôi trường Đại học mơ ước - Ảnh 1.

Lê Nhật Huy vừa nhận được bằng khen "Tuổi trẻ tài cao" tại Ðấu trường IT năm 2021 do Khoa Công nghệ Phần mềm tổ chức

Thái Bình tâm sự "như những học sinh lớp 12 khác, mình từng rất băn khoăn, phân vân trong việc chọn trường. Là một học sinh với niềm đam mê to lớn cùng nhiều thành tích trong lĩnh vực CNTT, mình được thầy cô, bạn bè tư vấn nên chọn trường Đại học phù hợp. Mình cũng nghĩ một số trường đại học về CNTT đến khi tham gia Hội trại tư vấn tuyển sinh định mệnh ở trường mình vào cuối năm lớp 12. Buổi hội trại có nhiều đàn anh đi trước mà mình quen, là sinh viên của các trường Đại học đến tư vấn. Đặc biệt, mình gặp một anh UITer – có cùng đam mê và định hướng với mình. Anh kể những trải nghiệm tại UIT, về những cơ hội tham gia các cuộc thi ACM - ICPC; thầy cô chuyên nghiệp, bạn bè hòa đồng tại UIT. Giây phút đấy mình biết, UIT chính là điểm đến chính xác dành cho mình. Rất may mắn vì mình chọn đúng. Lúc đó, nhiều người không hiểu lựa chọn này. Nhưng bây giờ, tất cả đều công nhận mình quyết định sáng suốt."

Cảm nhận khi là một UITer

Thái Bình cho biết một khi bản thân yêu thích một lĩnh vực nào đó thì bạn có quan tâm nhất định với nó. Năng khiếu là nguồn năng lượng tích cực giúp Bình tiếp tục tiến xa. Suốt một năm tại UIT, Bình học tập với Thầy Cô là Tiến sỹ, Thạc sỹ CNTT tốt nghiệp từ nhiều Trường Đại học lớn trên thế giới. Bình luôn cảm nhận được sự quan tâm, lắng nghe, kết nối với Thầy Cô khiến bạn cảm giác UIT là gia đình thứ hai.

Từ giải Nhất, Nhì Quốc gia Tin học đến ngôi trường Đại học mơ ước - Ảnh 2.

Phan Doãn Thái Bình và tấm huy chương Bạc của Cuộc thi Lập trình Sinh viên Quốc tế năm 2020

Bình hào hứng: "khi học chung với các bạn từng là thành viên của các đội tuyển quan trọng tại các trường phổ thông, từng đạt nhiều giải thưởng cao về CNTT, đây là cơ hội thúc đẩy tính cạnh tranh giữa các sinh viên để tất cả cùng phấn đấu phát triển và hoàn thiện năng lực".

Nhật Huy còn tiết lộ thêm Huy và các sinh viên Hệ Cử nhân Tài năng nhận nhiều ưu đãi đặc biệt. Nhờ vậy, bạn có thể chuyên tâm hơn để phát triển chuyên ngành và bản thân.

Niềm hạnh phúc khi đạt thành quả tại UIT

Huy chương Bạc tại Cuộc thi Lập trình Sinh viên Quốc tế (The ICPC 2020 Vietnam National Programming Contest) là thành quả của Huy và Bình. Ngoài ra, Huy còn nhận được bằng khen "Tuổi trẻ tài cao" tại Đấu trường IT 2021 do Khoa Công nghệ Phần mềm tổ chức.

Với thành tích từ năm đầu tiên tại UIT, Huy và Bình đồng ý rằng CHỌN đúng ngành nhưng cần phải đúng môi trường đại học tốt…để hai bạn tiếp tục phát triển năng lực CNTT.

Liên hệ:

Cổng thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thông tin:

https://tuyensinh.uit.edu.vn

Tổ tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG.HCM:

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 090.883.1246 - 0971.203.246

Điện thoại: (028).3725.2002 (số nội bộ: 234)

Email: tuyensinh@uit.edu.vn

Website: https://tuyensinh.uit.edu.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận