Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Từ đầu năm đến nay, nhóm nghi phạm ở Thanh Hóa trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó

16/09/2019 11:20 GMT+7

TTO - Đến sáng 16-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 16 nghi phạm, bắt giữ nhiều người trong đường dây trộm chó 'khủng', hoạt động rầm rộ ở nhiều địa phương của Thanh Hóa.

Từ đầu năm đến nay, nhóm nghi phạm ở Thanh Hóa trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó - Ảnh 1.

Nghi phạm và tang vật vụ trộm chó mà Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ ngày 15-9 - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Đêm 14, rạng sáng 15-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ hơn 10 nghi phạm để điều tra hành vi trộm chó và tiêu thụ chó bị trộm.

Tang vật thu giữ được là hơn 50 con chó cùng xe máy, bộ kích điện, ớt bột, mảnh chai sành dập nát.

Số chó tang vật vụ trộm mà công an thu giữ là từ các đối tượng tập trung ở huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn.

Mở rộng điều tra vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệu tập thêm 30 người khác liên quan đến các vụ trộm chó; tạm giữ hình sự 16 nghi phạm liên quan đến trộm chó.

Tại cơ quan công an, bước đầu các nghi phạm trộm chó khai nhận phương thức hoạt động của nhóm là di chuyển bằng xe máy vào đường làng, ngõ xóm ở vùng nông thôn, mang theo các thiết bị như: kích điện, súng điện, ớt bột, mảnh chai sành dập nát để bắt trộm chó.

Sau khi trộm được chó, nhóm này tập kết chó vào các địa chỉ cố định để mua, bán. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, bước đầu công an ghi nhận tính từ đầu năm 2019 đến nay, số lượng chó mà các nghi phạm này đã bắt trộm, tiêu thụ là hơn 100 tấn.

Được biết, thông qua số điện thoại 02373.858.252, đến sáng 16-9, nhiều gia đình có chó bị mất trộm đã liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để làm thủ tục nhận lại chó của gia đình.

Đến sáng 16-9, đã có 20 gia đình đến công an nhận lại chó.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, điểm tập kết, tiêu thụ chó trộm cắp trên được xác định là ở gia đình các nghi phạm: Lê Thị Phượng (34 tuổi, trú tại thôn 1, xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, trú tại thôn 5, xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn), Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, trú tại xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Đến nay, tổng số tang vật lực lượng công an thu được từ các nghi phạm trộm chó, tiêu thụ chó trộm cắp trong đêm 14, rạng sáng 15-9 là 51 con (thông tin ban đầu là hơn 40 con) với tổng trọng lượng 650kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Từ đầu năm đến nay, nhóm nghi phạm ở Thanh Hóa trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó - Ảnh 2.

Tang vật các vụ trộm chó mà Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đêm 14, rạng sáng 15-9 - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Từ đầu năm đến nay, nhóm nghi phạm ở Thanh Hóa trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó - Ảnh 3.

Các nghi phạm trộm chó vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ ngày 15 và 16 - 9 - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa

Bà con xứ Thanh ngẩn ngơ khi chỉ 1 đêm, 40 con chó bị Bà con xứ Thanh ngẩn ngơ khi chỉ 1 đêm, 40 con chó bị 'cẩu tặc' bắt trộm

TTO - Trong một đêm, người xứ Thanh rúng động khi một nhóm “cẩu tặc” đã hoành hành, bắt trộm hơn 40 con chó của dân ờ nhiếu huyện, thành phố. Công an cũng bắt giữ hơn 10 nghi phạm.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận