15/09/2019 12:51 GMT+7

Bà con xứ Thanh ngẩn ngơ khi chỉ 1 đêm, 40 con chó bị 'cẩu tặc' bắt trộm

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Trong một đêm, người xứ Thanh rúng động khi một nhóm “cẩu tặc” đã hoành hành, bắt trộm hơn 40 con chó của dân ờ nhiếu huyện, thành phố. Công an cũng bắt giữ hơn 10 nghi phạm.

Bà con xứ Thanh ngẩn ngơ khi chỉ 1 đêm, 40 con chó bị cẩu tặc bắt trộm - Ảnh 1.

Nghi phạm trộm chó - Ảnh minh họa

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sáng nay 15-9, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh này đã bắt giữ hơn 10 người để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng các thiết bị bắt trộm chó của nhà dân và tổ chức mua, bán chó ở nhiều địa phương.

Ban đầu, tang vật Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ được là hơn 40 con chó bị các nghi phạm bắt trộm tại huyện Quảng Xương, Thọ Xuân và TP Sầm Sơn.

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, đêm 14 rạng sáng 15-9, một nhóm nghi phạm ở huyện Quảng Xương, Thọ Xuân và TP Sầm Sơn đã tổ chức dùng các thiết bị như kích điện, rọ sắt, đi xe máy thực hiện hành vi bắt trộm chó của nhà dân.

Trong một đêm, nhóm "cẩu tặc" đã bắt trộm được hơn 40 con chó đưa về điểm tập kết để bán, đưa ra thị trường tiêu thụ thịt chó.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ các nghi phạm Lê Thị Phương (34 tuổi, trú tại xã Xuân Giang), Trần Văn Thắng (33 tuổi, trú tại xã Thọ Hải), Lại Khắc Hùng (38 tuổi, trú tại xã Xuân Hưng) đều ở huyện Thọ Xuân để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản liên quan đến vụ trộm chó nêu trên.

Để củng cố hồ sơ phục vụ công tác điều tra vụ án, làm rõ hành vi trộm chó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các gia đình ở huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn bị mất chó trong đêm 14 rạng sáng 15-9 liên hệ theo số điện thoại 02373.858.252 để được giải quyết, nhận lại chó bị mất.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bắt 2 thanh niên dùng súng bắn điện làm chết người khi đi trộm chó Bắt 2 thanh niên dùng súng bắn điện làm chết người khi đi trộm chó

TTO - Hai thanh niên dùng súng bắn điện gây chết người khi đi trộm chó ở xã Bạch Hà, huyện Yên Bình đã bị Cơ quan công an tỉnh Yên Bái bắt giữ sau 2 ngày gây án.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên