Tag: Tự chủ bệnh viện

Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi 'chốt' nhiều quy định mới

Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã quy định cụ thể các yếu tố, chi phí cấu thành cũng như nguyên tắc và căn cứ định giá dịch vụ khám chữa bệnh.

Đại biểu: Còn 'loay hoay' viện phí và tự chủ bệnh viện

Luật cần giúp cho bệnh viện tự chủ hoạt động như công ty nhưng có thêm nhiệm vụ chính trị là chăm sóc cho người dân trong các tình huống cấp cứu, khám chữa bệnh bằng mọi giá, chứ không phải với mức giá theo yêu cầu, theo đại biểu Nguyễn Lân Hiếu.

Tân giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đề xuất thí điểm mô hình bệnh viện hai cấp

Bác sĩ Lê Anh Tuấn đề xuất Sở Y tế nghiên cứu và có đề án trình UBND TP.HCM và Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Mắt TP.HCM được thí điểm mô hình quản lý bệnh viện hiện đại theo hướng hình thành cơ cấu tổ chức quản trị bệnh viện hai cấp.

Bệnh viện cần cơ chế để 'sống'

TTO - Thực hiện tự chủ bệnh viện là một quyết sách lớn của Nhà nước và đây cũng là xu thế được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Lo ngại tự chủ bệnh viện quá mức có thể dẫn tới 'tư nhân hóa'

TTO - Quy định về tự chủ toàn diện hiện nay ở các bệnh viện chưa đồng bộ và còn nhiều bất cập, nên cần tháo gỡ vướng mắc thể chế để tự chủ cho phù hợp, tránh tự chủ quá mức dẫn tới "tư nhân hóa".

Sở Y tế TP.HCM đề xuất 6 kiến nghị gỡ khó cho các bệnh viện công lập tự chủ

TTO - Sau hơn 20 năm chuyển đổi sang cơ chế tự chủ chi thường xuyên, các bệnh viện công lập tại TP.HCM đang gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sự phát triển. Sở Y tế TP đã đề xuất sáu kiến nghị gỡ khó cho các bệnh viện trong giai đoạn hiện nay.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị thành lập Hội đồng tư vấn tự chủ bệnh viện

TTO - Sở Y tế TP.HCM kiến nghị UBND TP cho thành lập Hội đồng tư vấn tự chủ bệnh viện, hội đồng này chịu trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn những vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động tự chủ tài chính của các bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K dừng tự chủ toàn diện

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thực hiện tự chủ theo nghị định 60 tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K, sau thời gian thí điểm tự chủ toàn diện gây nhiều tranh cãi về tính hiệu quả.

Tự chủ bệnh viện công: Chất lượng tốt hơn nhưng lạm thu của người bệnh

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có cuộc điều trần việc thực hiện chính sách, pháp luật về cơ chế tự chủ đối với bệnh viện công lập trước Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Thí điểm tự chủ bệnh viện: 'Cởi trói' về cơ chế để hoạt động tốt hơn

TTO - Nghị quyết 33 của Chính phủ vừa cho phép 4 bệnh viện (BV) lớn là Bạch Mai, Việt Đức, K (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP.HCM) thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là các BV không còn được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.