Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Từ chối thu phí hàng trăm xe dán thẻ ePass: Lỗi ổ cứng trên thiết bị lưu trữ

26/01/2022 17:33 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ cho biết như vậy trong thông cáo phát ra chiều 26-1 về việc hàng trăm xe dán thẻ thu phí tự động bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng.

Từ chối thu phí hàng trăm xe dán thẻ ePass: Lỗi ổ cứng trên thiết bị lưu trữ - Ảnh 1.

Xe qua làn thu phí tự động tại trạm thu phí đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tổng cục Đường bộ cho biết theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC), từ 9h15 đến 11h45 ngày 22-1 đã có hơn 350 ôtô dán thẻ thu phí tự động gặp lỗi tại các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cả cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Các xe bị lỗi bao gồm cả xe dán thẻ ePass của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) và thẻ VETC của Công ty TNHH thu phí tự động VETC.

Sau sự cố, VETC đã phối hợp với VDTC, nhà đầu tư các tuyến cao tốc để xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục. Sau 15 phút, sự cố đã được khắc phục hoàn toàn, các xe sử dụng dịch vụ ETC đã lưu thông qua trạm thu phí bình thường.

Với các xe bị lỗi trên, nhân viên vận hành tại trạm thu phí đã căn cứ vào biển số xe để xác định thông tin thu phí. Đến 11h45 cùng ngày, các xe bị lỗi đã được các nhà cung cấp dịch vụ thu phí phối hợp xử lý tại đầu ra của các tuyến cao tốc.

Sáng 26-1, Tổng cục Đường bộ đã họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí và đánh giá nguyên nhân của sự cố là do lỗi ổ cứng trên thiết bị lưu trữ tại hệ thống lưu trữ dữ liệu phục vụ hoạt động thu phí ETC (Back-End) của VETC.

VETC đã xác nhận lỗi kỹ thuật và cam kết các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa các lỗi tương tự có thể xảy ra; hoàn thiện hệ thống và nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo quá trình vận hành ETC ổn định.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu VETC rút kinh nghiệm về lỗi kỹ thuật trên, đồng thời phải thông tin kịp thời, nhanh chóng đến nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT và chủ xe khi xảy ra sự cố.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo VETC tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng ngừa, rà soát cấu hình hệ thống và nhân lực vận hành, ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt đảm bảo đáp ứng lưu lượng tăng đột biến trong dịp lễ Tết.

Vụ làn thu phí tự động Vụ làn thu phí tự động 'từ chối' hàng trăm xe dán thẻ ePass: Yêu cầu báo cáo gấp nguyên nhân

TTO - Chiều 25-1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH thu phí tự động VETC báo cáo nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động trên 2 tuyến cao tốc.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận