24/07/2019 10:01 GMT+7

Từ chối đứng chung kình ngư Trung Quốc dính doping, Horton đúng hay sai?

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ở nội dung 400m tự do Giải bơi lội thế giới 2019 diễn ra hôm 21-7, Sun Yang là người giành huy chương vàng trong khi Mack Horton giành huy chương bạc. Tại bục trao huy chương, Horton từ chối đứng chung và chụp hình cùng Sun Yang.

Từ chối đứng chung kình ngư Trung Quốc dính doping, Horton đúng hay sai? - Ảnh 1.

Mack Horton (trái) từ chối đứng chung bục nhận huy chương với Sun Yang - Ảnh: Getty Image

Horton khẳng định mình không chấp nhận việc kình ngư người Trung Quốc tham dự giải đấu bởi anh có quá khứ dính doping. Nhưng việc làm của anh trong lễ trao huy chương có vẻ như không đúng lúc đúng chỗ.

Sun Yang có thể bị cả thế giới tẩy chay, chứ không riêng gì Horton. Quá khứ của Sun Yang dính liền với nhiều bê bối, trong đó có án cấm thi đấu 3 tháng hồi năm 2014 vì dính doping.

Nhưng lễ trao huy chương lại là một nghi thức khác không liên quan gì đến Sun Yang. Đó không phải là nơi để thể hiện cái tôi cá nhân, bởi đó là buổi lễ mà ban tổ chức dựng lên để vinh danh những người xuất sắc nhất.

Horton dù về nhì, nhưng vẫn được vinh dự đứng trên bục trao giải. Thái độ của anh khi đó không chỉ là phản ứng với Sun Yang, mà còn là sự thiếu tôn trọng ban tổ chức.

Liên đoàn Thể thao dưới nước thế giới (FINA) cũng không đồng tình với việc làm của Horton. Chính họ là ban tổ chức, là những người đứng ra tổ chức giải đấu cũng như lễ trao huy chương. Vậy nên không có gì là khó hiểu khi FINA đã có những "răn đe" với cá nhân Horton lẫn Liên đoàn Bơi lội Úc.

Vả lại, đặt ngược lại vấn đề, nếu Horton giành huy chương vàng thì liệu anh có từ chối đứng chung người về nhì là Sun Yang?

VĐV bơi lội Trung Quốc lên tiếng sau khi bị đồng nghiệp Úc tẩy chay VĐV bơi lội Trung Quốc lên tiếng sau khi bị đồng nghiệp Úc tẩy chay

TTO - Sun Yang đã yêu cầu Mack Horton nên có sự tôn trọng, sau khi kình ngư người Úc từ chối đứng chung bục nhận huy chương với anh.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên