Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Từ 15-7, CSGT tổng kiểm soát ôtô chở khách, ôtô vận tải container và môtô

05/07/2019 19:06 GMT+7

TTO - Cục Cảnh sát giao thôngcho biết trong vòng một tháng, từ ngày 15-7 đến 14-8, lực lượng CSGT sẽ thực hiện tổng kiểm tra đối với ôtô chở khách, ôtô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Từ 15-7, CSGT tổng kiểm soát ôtô chở khách, ôtô vận tải container và môtô - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra xe container tại cảng Cát Lái - Ảnh: SƠN BÌNH

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, nhất là các tuyến quốc lộ trọng điểm, đường cao tốc để kiểm soát ôtô chở khách, ôtô vận tải container và xe mô tô, nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật. 

Trong đó tập trung xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng CSGT sẽ trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera. 

Bên cạnh đó, hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, máy đo tốc độ sẽ được sử dụng để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, lực lượng CSGT sẽ thông báo, yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Trên tuyến cao tốc, CSGT tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại Trạm CSGT, khu vực trạm thu phí, tại một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường miền núi, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc.

Thanh niên nghi Thanh niên nghi 'ngáo đá' khống chế tài xế container trong hầm Hải Vân

TTO - Lúc 16h30 ngày 5-7, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - cho biết vừa bắt một thanh niên nghi 'ngáo đá' khống chế tài xế xe container trong hầm Hải Vân.


Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận