Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Từ 0h ngày 16-1, BOT Sông Phan giảm giá cho người dân lân cận

15/01/2018 20:48 GMT+7

TTO - Trạm thu phí BOT Sông Phan đặt trên quốc 1, đoạn qua xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) sẽ tiến hành giảm giá vé qua trạm cho người dân lân cận kể từ 0h ngày 16-1.

Từ 0h ngày 16-1, BOT Sông Phan giảm giá cho người dân lân cận - Ảnh 1.

Xe cộ qua lại ách tắc tại BOT Sông Phan do người dân và giới tài xế phản ứng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 15-1, ông Nguyễn Thanh Quang - giám đốc Chi nhánh BOT 319 Sông Phan - cho biết thông tin này.

Theo ông Quang, khoảng 400 phương tiện của người dân ở các xã Hàm Minh, Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam sẽ được giảm giá vé.

Theo đó, các phương tiện không kinh doanh vận tải được giảm 50% và các phương tiện kinh doanh giảm 40% so với mức giá hiện tại.

Cũng theo ông Quang, phương án trên đã được chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng và giảm nhiều nhất cho người dân lận cận trạm để đảm bảo phương án tài chính cho dự án BOT Sông Phan, cũng như được Bộ Giao thông vận tải đồng ý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số tài xế và các chủ doanh nghiệp vận tải xung quanh trạm BOT Sông Phan cho biết không đồng ý với phương án mà Bộ GTVT, chủ đầu tư đưa ra như trên.

Họ vẫn cho rằng xe mình chỉ lăn bánh được vài trăm mét nhưng lại đóng phí qua trạm cho cả dự án là bất cập, trong khi hằng năm đã đóng các loại thuế bảo trì đường bộ cũng như phí qua trạm trong thời gian dài.

Nguyện vọng của tài xế và chủ doanh nghiệp vận tải xung quanh trạm BOT Sông Phan tiếp tục đề nghị giảm 100% cho xe không kinh doanh và 50% cho các loại xe còn lại.

Trả lời Tuổi Trẻ Online liên quan đến những nguyện vọng nêu trên của người dân, ông Quang cho biết phía chủ đầu tư đã thực hiện hết khả năng của mình, quyết định còn lại là ở các bộ ngành trung ương.

Trước đó, trong các ngày 13 và 14-1, trạm thu phí BOT Sông Phan nhiều lần bị hỗn loạn, xe cộ qua lại ách tắc, liên tục đóng - xả trạm vì bị người dân và tài xế phản ứng.

BOT Sông Phan liên tục đóng, xả trạm, căng thẳng chưa ngớt BOT Sông Phan liên tục đóng, xả trạm, căng thẳng chưa ngớt

TTO - Tối 14-1, các tài xế và người dân địa phương tiếp tục đến trạm thu phí BOT Sông Phan ở Bình Thuận để phản ứng với mức giá vé tại đây.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận