Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

BOT Sông Phan lại xả trạm vì tài xế phản ứng

13/01/2018 13:16 GMT+7

TTO - Tối 13-1, các tài xế tiếp tục phản đối tại trạm thu phí BOT Sông Phan đặt trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

BOT Sông Phan lại xả trạm vì tài xế phản ứng - Ảnh 1.

Kẹt xe tại trạm thu phí BOT Sông Phan tối 13-1 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, các tài xế cho đậu xe ngay tại các làn thu phí và yêu cầu phải xả trạm. Chủ đầu tư không đồng ý mở các barie, tình hình thêm căng thẳng. Một số người dân mang loa thùng đến mở nhạc ngay bên trạm. Hai bên đường người dân tụ tập trung mỗi lúc mỗi đông.

Lực lượng công an tỉnh Bình Thuận được tăng cường, nhưng không tham gia vào qua trình giao dịch giữa tài xế và chủ đầu tư.Sau khi xe cộ ùn tắc kéo dài lâu, chủ đầu tư mới cho xả trạm. Xả được ít phút, sau khi xe cộ qua lại thông thoáng thì chủ đầu tư tiếp tục thu phí. 

Người dân và tài xế tiếp tục ra phản đối. Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, chủ đầu tư phải hai lần cho xả trạm vì phương tiện hai bên ùn tắc kéo dài.

Trước đó, sáng 13-1 nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Sông Phan đặt trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) để phản ứng giá vé tại đây.

Không đồng ý với mức giảm giá Bộ GTVT vừa ban hành cho người dân lân cận trạm BOT Sông Phan, các tài xế này đòi phải miễn 100% cho xe không kinh doanh vận tải và 50% cho những xe còn lại đối với người dân địa phương quanh trạm.

Lực lượng công an, thanh tra giao thông được tăng cường giữ trật tự tại trạm nhưng chỉ quan sát, chưa can thiệp

Trước áp lực của các tài xế, chỉ trong vòng một giờ, chủ đầu tư đã cho xả trạm hai lần. Sau khi xả trạm, xe cộ qua lại thông thoáng, các tài xế rời đi nơi khác.

Tuy nhiên, đến 11h30, sau khi trạM phí trở lại, tình hình lại trở nên căng thẳng khi các tài xế tiếp tục dừng ở tất cả các làn thu phí BOT Sông Phan yêu cầu đòi xả trạm khiến xe cộ ùn ứ kéo dài.

Nhiều xe cứu thương, khách du lịch phải len lỏi di chuyển giữa dòng xe đông đúc. Chờ quá lâu, nhiều tài xế tự lách các barie để qua trạm.

Đến 11h55, chủ đầu tư mới đồng xả trạm, xe cộ mới nhích qua lại được. 

BOT Sông Phan lại xả trạm vì tài xế phản ứng - Ảnh 2.

Trạm BOT Sông Phan phải liên tục xả trạm sáng 13-1 - Ảnh: ĐỨC TRONG

BOT Sông Phan lại xả trạm vì tài xế phản ứng - Ảnh 3.

Xe cộ chen chúc kín các làn xe - Ảnh: ĐỨC TRONG

BOT Sông Phan lại xả trạm vì tài xế phản ứng - Ảnh 4.

Một du khách nước ngoài xuống xe quan sát vì chờ đợi quá lâu - Ảnh: ĐỨC TRONG

BOT Sông Phan lại xả trạm vì tài xế phản ứng - Ảnh 5.

Xe cộ ùn tắc kéo dài, xe cứu thương bất lực - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước đó, Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương giảm giá vé qua trạm cho người dân lân cận BOT Sông Phan.

Cụ thể, các phương tiện không kinh doanh vận tải của người dân lân cận BOT Sông Phan trong vòng bán kính 5km sẽ được giảm 50% giá vé qua trạm, các loại xe khác giảm 40%.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận